ย้อนกลับ
ไวอากร้าคืออะไร

ไวอากร้าคืออะไร

187 view
13 ส.ค. 2565

หลายคนคงเคยได้ยินหรือเห็นคำว่าแต่หลายคนก็ยังไม่รู้ว่า ไวอากร้ านั้นมันทำอะไรได้บ้าง ใช้ยังไง และมีประโยชน์หรือโทษอย่างไรบ้าง และไวอาการไม่ได้ใช้ได้กับทุกคน  ใครที่อยากใช้ควรศึกษาชนิด และวิธีการใช้อย่างละเอียด เพื่อความปลอดภัย ของตัวคุณเอง

ความเชื่อที่บอกว่า ไวอากร้า นั้นช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศนั้น เป้นความเชื่อที่ผิด เพราะว่ายา ไวอากร้านั้น ไม่ได้ช่วยเพิ่มอารมณ์ทางเพศ หรือทำให้มีพลังทางเพศเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด แต่ยา ไวอากร้านั้น จะออกฤท์ที่ทำให้อวัยวะเพศแข็งนานขึ้นชะลอการหลั่ง ทำให้เพียงพอต่อการทำกิจกรรมทางเพศให้สำเร็จลุล่วงอย่างที่ตั้งใจ

ยา ไวอากร้า นั้นมีชื่อสามัญทางยาว่า Sildenafil หรือรู้จักในชื่อ ไวอากร้า นั่นแหละ ในปัจจุบันนี้เป็นที่รู้จักกันแพร่หลายเป็นอย่างมาก เนื่องจากมันเป็นยาที่ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ยาไวอากร้า นั้น มีฤทธิ์ที่กระตุ้นการขยายตัวของหลอดเลือด สมองจะสั่งการผ่านเส้นประสาทไปยังอวัยวะเพศ ทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้นานขึ้น ทำให้กิจกรรมร่วมรักดำเนินไปอย่างราบรื่น ซึ่งยา ไวอากร้า นั้นไม่ควรใช่ร่วมกับยาตัวอื่น ก่อนใช้ควรปรึกษาแพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญก่อนใช้ เพื่อความปลอดภัย

ใครบ้างที่ไม่ควรใช้ไวอากร้า

  1. ผู้มีประวัติแพ้ยาหรือแพ้ส่วนประกอบที่อยู่ในตัวยา
  2. ผู้ที่มีโรคประจำตัว อย่าง โรคหัวใจ สมองขาดเลือด ความดันโลหิตต่ำ หรือเคยมีประวัติการสูญเสียการมองเห็น หรือการมองเห็นลดลง ควรแจ้งแพทย์ก่อนที่จะใช้ยา
  3. ห้ามใช้ยาในผู้ป่วยโรคหัวใจ ที่ใช้ยาขยายหลอดเลือดกลุ่มไนเตรด ที่ในการบรรเทาอาการเจ็บหน้าอกเนื่องจากเลือดไปเลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจไม่เพียงพอ เช่น  Isosorbide Mononitrate, Nitroglycerine, Isosorbide Dinitrate เพราะถ้าหากใช้ร่วมกัน อาจทำให้ความดันโลหิตต่ำลงอย่างรวดเร็ว และอาจถึงแก่ชีวิตได้
  4. ห้ามใช้ในเด็กที่อายุต่ำกว่า 18 ปี ถึงจะยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัด แต่เพื่อความปลอดภัย ก็ยังไม่ควรใช้กับเด็กอยู่ดี

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง