ย้อนกลับ
น้องชายงอแง ไวอากร้า ช่วยได้

น้องชายงอแง ไวอากร้า ช่วยได้

179 view
13 ส.ค. 2565

อาการน้องชายงอแงไม่สู้ศึกเลยทำอย่างไรดี ตอบได้ทำเดียวว่า นอกจาก  ไวอากร้า (Viagra) ก็มีอย่างอื่นที่ช่วยได้เหมือนกันที่ทำให้น้องชายไม่งอแงตอนเจอน้องสาวนั้นเอง

ผู้ชายหลายคน รวมถึงผู้ที่มีอายุมากแล้ว ก็จะงอแงบ่อยเกิน เวลาเจอน้องสาว เพราะอะไร อาจจะมีหลากหลายปัจจัยก็เป็นได้ที่ทำให้น้อง ชายของเรางอแง

อาการเหนื่อย

อาการเหนื่อยจากงาน เหนื่อยจากคน หรือทำอะไรมา ให้รู้สึกว่าเราเหนื่อย สภาพจิตใจเราไม่สดใสนั้นก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้งอแงนั้นเอง

ปวดบริเวณหัวของอวัยวะสืบพันธุ์

ถ้าปวดส่วนหัวของน้องชายแปลกๆ แสบๆ เจ็บๆ ระคายเคือง เป็นแล้วอย่านิ่งนอนใจ อาการเหล่านี้บ่งบอกว่า หัวอวัยวะสำคัญของคุณผู้ชายนั้นอาจอักเสบ ยิ่งหากมีแผล หรือหนองไหล

ก็ยิ่งสะท้อนว่าเป็นโรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ได้เลยทีเดียวครับ ไม่ว่าจะเป็นโรคหนองในแท้ หนองในเทียม (เป็นการติดเชื้อแบคทีเรีย คนละสายพันธุ์กัน) ฝีมะม่วง เริม ซิฟิลิส งูสวัด ฯลฯ มักสัมพันธ์กับประวัติเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกัน

อายุ ที่มากขึ้นเรื่อยๆ

ก็ทำความเข้าใจก่อนว่า ถ้าเรามีอายุมากขึ้น อารมณ์ทางเพศของเราก็จะลดลงอย่างเห็นได้ชัด แล้วแต่บางคน ก็ลดลงเร็วไม่อยากมีเซ็กส์เร็ว บางคนก็ต้องการมาก ยิ่งอายุมากก็ยิ่งมากขึ้นไปอีก แต่หากใครที่ ต้องการแล้วไม่แข็ง ที่สามารถช่วยได้ ระวังนิดหนึ่งนะครับก็คือ คนเป็นโรคหัวใจห้ามโดยเด็ดขาด

อยากจะฟิตบ้างละ ทำยังไงดี

 • ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

  การออกกำลังกายอย่างเหมาะสมและสม่ำเสมอ อย่างน้อยสัปดาห์ 3 ครั้ง ครั้งละ 30 นาที เช่น การวิ่ง เดินเร็ว ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน หรือเข้าฟิตเนส จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการแข็งตัวและแก้ปัญหาการหลั่งเร็วได้ดี

  รับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหรือสมุนไพรบำรุงทางเพศชาย

  วิตามิน แร่ธาตุ และสมุนไพรบางชนิด เช่น วิตามินบี วิตามินซี วิตามินอี โครเมียม สังกะสี แอลอาร์จินีน ถั่งเช่า โสม กระชายดำ หรือใบแปะก๊วย ล้วนแต่มีสรรพคุณช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความแข็งแรงให้กับผนังหลอดเลือดและประสิทธิภาพการไหลเวียนของเลือด ลดความอ่อนล้าของร่างกาย

 • นอนหลับให้เพียงพอ

  ยิ่งเรานอนหลับพักผ่อนได้เต็มที่และหลับสนิทดีมากเท่าไร นอกจากจะช่วยให้มีสุขภาพดีขึ้นแล้ว ยังมีผลทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวได้ยาวนาน ไม่อ่อนตัวลงง่ายๆ

 • หยุดดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่

  จากผลการวิจัยและสำรวจสถิติพบว่า ผู้ชายที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือสูบบุหรี่เป็นประจำ จะมีความเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยด้วยโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศสูงกว่าผู้ชายที่ไม่แตะต้องสิ่งเหล่านี้เลย เพราะปัจจัยเหล่านี้จะส่งผลต่อเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงเส้นประสาท

 • ทำออรัลเซ็กส์

  จากผลการศึกษาที่ได้รับการตีพิมพ์ลงในวารสาร Journal of Sexual Medicine กล่าวไว้ว่า ผู้ชายที่ได้รับการทำออรัลเซ็กส์หรือการทำรักด้วยปากกับอวัยวะเพศ ก่อนที่จะเริ่มกิจกรรมทางเพศนั้น มักจะมีขนาดของอวัยวะเพศชายขยายใหญ่มากกว่าวิธีสัมผัสแบบอื่นอย่างสังเกตได้ชัด

  เรื่องเซ็กส์ไม่ใช่เรื่องหน้ากลัวอะไรทั้งนั้น เราเข้าใจตามทำธรรมชาติของมุนษย์ ว่าทุกคนมีอารมณ์ทั้งนั้น ถ้าไม่อยากงอแง อยากสู้ศึกไปนานๆ ก็หนีจากปัจจัยเสี่ยงทุกทางนะครับ แต่ถ้าเลือกไม่ได้จริงๆ ก็สามารถหาตัวช่วยได้เลย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง