ย้อนกลับ
คำแนะนำ ผู้ที่ใช้ไวอากร้าครั้งแรก

คำแนะนำ ผู้ที่ใช้ไวอากร้าครั้งแรก

186 view
12 ส.ค. 2565

เรื่องเพศถือเป็นอีกความต้องการตามธรรมชาติของมนุษย์และสัตว์โลกทุกชนิด แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้ชายจำนวนไม่น้อยคือ การไม่แข็งตัวของอวัยวะเพศซึ่งมีสาเหตุจากหลายปัจจัย จนนำไปสู่การเลือกใช้งานอย่างนั้นก็มีอีกหลายคนที่มักเกิดความกังวลใจจากข่าวคราวที่เห็นบ่อยครั้งเกี่ยวกับผลข้างเคียง บางรายถึงขั้นเสียชีวิต จึงอยากนำเอาคำแนะนำดี ๆ ของผู้ที่พึ่งเริ่มใช้ไวอากร้าครั้งแรกมาฝาก

สาเหตุของการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

ก่อนจะไปแก้ปัญหาควรเข้าใจถึงต้นเหตุที่ทำให้เกิดการหย่อนสมรรถภาพทางเพศของผู้ชาย โดยภาพรวมตามที่เกริ่นไปนั่นคือมีด้วยกันหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็นความเครียด, ปัญหาเรื่องความสัมพันธ์กับคู่รัก, อาการทางจิตเวชอย่างพวกวิตกกังวล ซึมเศร้า ไปจนถึงภาวะที่เกี่ยวข้องกับร่างกายทั้งผู้ป่วยโรคเบาหวาน, โรคอ้วน, คอเลสเตอรอลในร่างกายสูง, ความดันโลหิตสูง และกลุ่ม Hypogonadism หรือคนที่มีปัญหาฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนต่ำ

ไวอากร้าช่วยให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวได้อย่างไร

เมื่อผู้ชายที่มีปัญหาเรื่องนกเขาไม่ขัน เสื่อมสมรรภาพทางเพศทานไวอากร้าเข้าไปจะช่วยให้อวัยวะเพศเกิดการแข็งตัว เพราะสารในยาชนิดนี้จะเข้าไปกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดที่เข้าสู่องคชาต ขยายหลอดเลือดบริเวณดังกล่าวจนเกิดการขยายและแข็งในที่สุด ปกติแล้วหากทานตามปริมาณที่เหมาะสมหรือตามคำแนะนำของแพทย์จะอยู่ได้ราว 2-3 ชม. ทั้งนี้ขอย้ำว่าการทานไวอากร้าไม่สามารถรักษาโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศชายได้ถาวร เป็นเพียงการกระตุ้นให้ใช้งานได้ดีในระยะเวลาชั่วคราวเท่านั้น

คำแนะนำดี ๆ สำหรับผู้ชายที่เริ่มใช้ไวอากร้าครั้งแรก

เมื่อเข้าใจถึงการทำงานเบื้องต้นของร่างกายเมื่อทานยาไวอากร้าเข้าไปแล้ว สิ่งที่ควรรู้คือเมื่อตัวยากระตุ้นการไหลเวียนของเลือดจึงไม่ใช่แค่บริเวณที่เข้าสู่องคชาตแต่ยังหมายถึงทั่วทุกส่วนของร่างกาย การทานในปริมาณมากเกินไปต่อ 1 ครั้ง ย่อมไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง และอาจเกิดผลข้างเคียงร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้เลย จึงควรได้รับคำแนะนำดี ๆ เหล่านี้ก่อนตัดสินใจใช้งาน

1. ไวอากร้าไม่สามารถใช้งานได้กับทุกคน

ย้ำว่ายาไวอากร้าไม่สามารถให้ผลลัพธ์ที่ดีได้กับทุกคน สิ่งสำคัญคือคุณต้องทำการเข้าพบแพทย์เฉพาะทาง หรือแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศเพื่อปรึกษาอย่างเหมาะสม โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาเหล่านี้

  • ผู้ป่วยความดันโลหิตสูงหรือต่ำกว่าปกติ
  • ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดหัวใจ หรือมีปัญหาการทำงานของหัวใจ เช่น ภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ, เลือดไปเลี้ยงหัวใจไม่เพียงพอจนอาจทำให้เกิดอาการหัวใจวาย

2. ทำความเข้าใจเกี่ยวกับ “เวลา” ในการทาน

ผู้ที่เริ่มใช้ไวอากร้าครั้งแรกโปรดจำไว้เสมอว่า ควรทานเข้าสู่ร่างกายอย่างน้อย 30 นาที ไปจนถึง 4 ชั่วโมง ก่อนเริ่มปฏิบัติภารกิจทางเพศ อย่างไรก็ตามโดยทั่วไปแล้ว ช่วงเวลาอันแสนเหมาะสมที่ยาออกฤทธิ์ได้เต็มที่ คือ หลังทานไปแล้วราว 1 ชั่วโมง 

3. ปริมาณที่ใช้อยู่ในเกณฑ์เหมาะสม

ปริมาณมาตรฐานที่เหมาะสมกับร่างกายคนเราเมื่อทานไวอากร้าไม่ควรเกิน 50 มิลลิกรัม ซึ่งผู้เชี่ยวชาญบางคนยังมีคำแนะนำเพิ่มเติมว่าควรทานในช่วงท้องว่าง อย่าเลือกทานหลังอิ่มกับอาหารมื้อใหญ่หรืออาหารที่มีไขมันสูง แต่นักวิจัยบางคนก็ระบุว่าการใช้ไวอากร้ากับอาหารที่ทานไม่มีผลต่อการลดคุณภาพของยา ยิ่งใครทานประจำอยู่แล้วจะเลือกทานก่อนหรือหลังมื้ออาหารก็ไม่ผิด

4. ต้องผ่านการแนะนำจากแพทย์เท่านั้น

ย้ำอีกครั้งสำหรับใครมีแนวคิดอยากเริ่มใช้ไวอากร้าครั้งแรก ต้องได้รับคำแนะนำที่เหมาะสมจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะบางรายแพทย์อาจมีการปรับปริมาณของยาตามปัจจัยต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น เช่น อายุ, ประวัติการใช้งาน, อาการข้างเคียงเบื้องต้นที่เกิดขึ้น, รวมถึงความเสี่ยงของโรคที่กำลังเกิดภายในร่างกายของคุณ ซึ่งปกติแล้วปริมาณสูงสุดในการใช้แพทย์จะไม่ให้เกิน 100 มิลลิกรัม และความถี่สูงสุดคือ 1 ครั้ง / วัน เท่านั้น การทานในปริมาณมากหรือถี่กว่าที่กำหนดอาจเสี่ยงต่อผลข้างเคียงถึงขั้นเสียชีวิตได้

อย่างไรก็ตามหากคุณลองปรึกษาแพทย์และใช้งานตามคำสั่งแล้วปรากฏมีผลข้างเคียงเกิดขึ้น เช่น ปวดศีรษะ คลื่นไส้ คัดจมูก น้ำมูกไหลแบบไม่มีสาเหตุ เบลอ มองเห็นภาพซ้อน เวียนหัว อาหารไม่ย่อย รู้สึกปวดตามกล้ามเนื้อ มีผื่นขึ้น ควรรีบพบแพทย์ทันที อย่าปล่อยทิ้งไว้เป็นอันขาด

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง