ย้อนกลับ
ดูแลน้องชายยังไงให้ฟิตแข็งอยู่ตลอดเวลา

ดูแลน้องชายยังไงให้ฟิตแข็งอยู่ตลอดเวลา

163 view
14 ส.ค. 2565

หนุ่มท่านใดที่กำลังมองหา การสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง โดยเฉพาะตรงส่วน ของอวัยวะเพศชาย หรือ น้องชายของเรา วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีที่ช่วยให้ น้องชาย เราแข็งแรง อึดทนนานโดยไม่ต้องใช้ยา ไวอากร้า

สำหรับการ ดูแลน้องชาย หรือ อวัยวะเพศชายของเรานั้น จะมีมากมายอยู่หลากลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย หรือ รวมไปถึงการนอน หรือการพักผ่อน ก็ล้วนแล้วแต่เป็นการดูแล
ทั้งอวัยวะเพศชาย และ ร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี

แต่วันนี้เราจะมาแนะนำวิธี ที่จะไปช่วยในการดูแล อวัยวะเพศชาย หรือ น้องชายของเรา ที่ทั้งปลอดภัย
และได้ผลดี ไปดูกันดีกว่า ว่าจะมีวิธีไหนบ้างที่สามารถช่วยได้

การรักษาความสะอาด

วิธีแรกที่ใครๆก็สามารถทำได้ง่ายโดยไม่ต้องออกแรงอะไรมากก็คือ การักษาความสะอาด น้องชาย หรือ อวัยวะเพศชายของเราเป็นประจำทุกวัน โดยทุกครั้งที่อาบน้ำ เราต้องล้างอวัยวะเพศด้วยน้ำอุ่นๆ และใช่สบู่อ่อนๆถู
โดยเฉพาะบริเวณหนังหุ้มปลาย ของอวัยวะเพศชายของเรา แต่เราควรหลีกเลี่ยง การขัดหรือการถูที่รุนแรง เพราะอาจทำให้เกิด การระคายเคืองขึ้นได้นั้นเอง

หลักจากถูอย่างสะอาดแล้ว ให้เราล้างน้ำสะอาดและเช็ดด้วยผ้าขนหนูให้แห้ง และที่สำคัญไม่ควรสวมกางเกงในซ้ำๆกันหลายรอบ เพราะอาจทำให้เชื้อแบคทีเรีย หรือ สิ่งสกปรกก่อตัวขึ้นได้นั้นเอง

การเลือกรับประทานอาหาร

การเลือกรับประทานอาหาร นั้น แน่นอนว่าส่งผลอย่างมากต่อสุขภาพร่างกาย ของเราโดยตรง เพราะการที่เรารับประทาน อาหารที่มีประโยชน์ เข้าสู่ร่างกาย จะไปทำให้ร่างกาย ของเราสุขภาพที่แข็งแรง รวมไปถึง อวัยวะเพศชาย ของเราด้วยเช่นกัน และการที่เรา รับประทานอาหาร ที่ถูกหลักโภชนาการ จะสามารถช่วยส่งเสริม สุขภาพร่างกาย และ ฮอร์โมนให้ทำงานได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

การพักผ่อน นอนหลับในช่วงเวลาที่เหมาะสม

แน่นอนว่า ร่างกายของทุกคนนั้น ต้องได้รับการ พักผ่อนเพื่อให้ร่างกายได้พักฟื้น เราควรพักผ่อน หรือ นอนหลับ ในช่วงเวลาประมาณ 5 ทุ่ม หรือ ไม่เกินเที่ยงคืน เพราะจะมี โกรทฮอร์โมนหลั่งออกมา ฮอร์โมนความเครียด
จากต่อมหมวกไต จะได้พักการทำงาน และจะเป็นช่วงเวลาที่ถุงน้ำดีขับสารพิษ ซึ่งถ้ายังไม่หลับสารพิษก็กลับเข้าสู่ตับ ส่งผลเสียต่อสุขภาพทำให้แก่เร็ว นั้นรวมไปถึงการดูแลอวัยวะเพศชายของเราอีกด้วย คนเราส่วนใหญ่นั้นควรได้รับการพักผ่อน หรือการนอนวันละ 7 – 8  ชั่วโมง

งดเลิก ดื่มแอลกอฮอล์ และ ลดการสูบบุหรี่

การดื่มแอลกอฮอล์ ทุกคนก็คงรู้กันดีอยู่แล้วว่า ผลเสียในการดื่มแอลกอฮอล์ และการสูบบุหรี่ จะให้โทษต่อร่างกายของเราอย่างไร รวมไปถึง ผลเสียต่อสุขภาพร่างกาย และยังไปส่งผลเสีย ต่ออวัยวะเพศชายของเราอีกด้วย การที่เราดื่มแอลกอฮอล์ หรือ สูบบุหรี่มาก อาจทำให้สมรรถภาพทางเพศของเราเสื่อมลงได้ ดังนั้นควร
งด หรือไม่ก็ดื่มในปริมาณที่ไม่มากจนเกินไป

การออกกำลังกาย

การออกกำลังกาย เป็นการทำให้ ร่างกายของเรามีความแข็งแรง ทั้งกล้ามเนื้อ และ อวัยวะส่วนต่างๆ
และแถมยังเป็นการเพิ่มความเจริญเติมโต รักษาสภาพร่างกายที่ดีเอาไว้ได้อีกด้วย การออกกำลังกายถือเป็นยาป้องกัน และรักษาโรค ได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพ ยังเป็นกิจกรรมที่ทำให้ร่างกายของเรา มีสุขภาพที่ดี ส่งผลดี ต่ออวัยวะในร่างกายต่างๆ เช่นกล้ามเนื้อหัวใจและหลอดเลือดให้แข็งแรง ป้องกันโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูงและโรคมะเร็ง รวมไปถึงอวัยวะเพศชายของเราให้แข็งแรงได้อีกด้วย

กระตุ้น อวัยวะเพศ หรือ ที่เราเรียกว่าการ นวดบริหาร

อาจทำการนวดเบาๆ ตอนอาบน้ำ หรือเวลาที่เราสะดวก เพื่อที่จะไปช่วยในการทำงานของระบบหลอดเลือด
ไขมันในหลอดเลือดเกิดการสลายตัว ทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้นนั่นเอง

อาหารเสริม และ สมุนไพรบำรุงเพศ

การออกกำลังกาย และการับประทานอาหาร เป้นการช่วยรักษาสุขภาพร่างกาย และอวัยวะเพศชายของเราได้เป็นอย่างดี แต่ก็ยังมีอีกหนึ่ง วิธี คือการหาอาหารเสริม หรือ สมุนไพรบำรุงเพศ มารับประทาน ที่มีส่วนผสม
ของวิตามินหลักๆ ที่จะสามารถช่วยทำให้อวัยวะเพศชายของเรา แข็งแรงมีสุขภาพดี คือ วิตามิน A วิตามิน B complex วิตามิน C  วิตามิน E โครเมียม และแอลอาร์จินิน วิตามินเหล่านี้เป็นวิตามินที่มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่อสุข ภาพอวัยวะเพศ

บทความที่เกี่ยวข้อง