ย้อนกลับ
ดูแลน้องชายยังไงให้ฟิตแข็งอยู่ตลอดเวลา

ดูแลน้องชายยังไงให้ฟิตแข็งอยู่ตลอดเวลา

30 view
14 ส.ค. 2565

หนุ่มท่านใดที่กำลังมองหา การสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็ง โดยเฉพาะตรงส่วน ของอวัยวะเพศชาย หรือ น้องชายของเรา วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีที่ช่วยให้ น้องชาย เราแข็งแรง อึดทนนานไปดูกัน

สำหรับการ ดูแล น้องชาย หรือ อวัยวะเพศชาย ของเรานั้นจะมีมากมาย อยู่หลากลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย หรือ รวมไปถึงการ นอนหรือการพักผ่อน ก็ล้วนแล้วแต่เป็นการ ดูแล ทั้ง อวัยวะเพศชาย และ ร่างกาย ของเราได้เป็นอย่างดี

แต่วันนี้เราจะมาแนะนำวิธี ที่จะไปช่วยในการ ดูแล อวัยวะเพศชาย หรือ น้องชาย ของเราที่ทั้ง ปลอดภัย และได้ผลดี ไปดูกันดีกว่า ว่าจะมีวิธีไหนกันบ้าง ที่สามารถช่วยได้

การรักษาความสะอาด

วิธีแรกที่ใครๆก็สามารถ ทำได้ง่ายโดยไม่ต้อง ออกแรงอะไรมาก็คือ การักษาความสะอาด น้องชาย หรือ อวัยวะเพศชาย ของเราเป็นประจำทุกวัน โดยทุกครั้งที่อาบน้ำ เราต้องล้างอวัยวะเพศด้วยน้ำอุ่นๆ และใช่สบู่ตรอ่อนๆ และให้ถูโดยเฉพาะ บริเวณ หนังหุ้มปลาย ของ อวัยวะเพศชาย ของเรา แต่เราควรหลีกเลี่ยง การขัดหรือการถู ที่รุนแรง เพราะอาจทำให้เกิด การระคายเคืองขึ้นได้นั้นเอง

หลักจากถูอย่างสะอาดแล้ว ให้เราล้างน้ำสะอาดและเช็ดด้วยผ้าขนหนู ให้แห้ง และที่สำคัญไม่ควรสวมกางเกงในซ้ำๆ กันหลายรอบเพราะอาจทำให้ เชื้อแบคทีเรีย หรือ สิ่งสกปรก ก่อตัวขึ้นได้นั้นเอง

การเลือกรับประทานอาหาร

การเลือกรับประทานอาหาร นั้น แน่นอนว่าส่งผลอย่างมากต่อสุขภาพร่างกาย ของเราโดยตรง เพราะการที่เรารับประทาน อาหารที่มีประโยชน์ เข้าสู่ร่างกาย จะไปทำให้ร่างกาย ของเราสุขภาพที่แข็งแรง รวมไปถึง อวัยวะเพศชาย ของเราด้วยเช่นกัน และการที่เรา รับประทานอาหาร ที่ถูกหลักโภชนา การนั้นจะสามารถช่วยส่งเสริม สุขภาพร่างกาย และ ฮอร์โมน ให้สามารถ งานได้อย่างดีและมีประสิทธิมากขึ้น นั้นเอง

การพักผ่อน นอนหลับในช่วงเวลาที่เหมาะสม

แน่นอนว่า ร่างกายของทุกคนนั้น ต้องได้รับการ พักผ่อนเพื่อให้ร่างกายได้พักฟื้น เราควรพักผ่อน หรือ นอนหลับ ในช่วงเวลาประมาณ 5 ทุ่ม หรือ ไม่เกินเที่ยงคืน เพราะจะมี โกรทฮอร์โมน จะหลั่งออกมา ฮอร์โมนความเครียด จากต่อมหมวกไต จะได้ พักการทำงาน และจะเป็นช่วงเวลาที่ถุงน้ำดี ขับสารพิษ ซึ่งถ้ายังไม่หลับสารพิษก็กลับเข้าสู่ตับ ส่งผลเสียต่อสุขภาพทำให้แก่เร็ว นั้นรวมไปถึงการ ดูแล อวัยวะเพศชาย ของเราอีกด้วย คนเราส่วนใหญ่ นั้นควร ได้รับการพักผ่อน หรือ การนอน วันละ 7 – 8  ชั่วโมง

งดเลิก ดื่มแอลกอฮอล์ และ ลดการสูบบุหรี่

การดื่มแอลกอฮอล์ นั้น ใครๆ ทุกคนก็คงรู้กันดีอยู่แล้วว่า ผลเสียในการ ดื่มแอลกอฮอล์ และ การสูบบุหรี่ จะให้โทษต่อร่างกาย ของเราอย่างไร นั้นรวมไปถึง ผลเสียต่อสุขภาพ ร่างกาย และยังไปส่งผเลเสีย ต่อ อวัยวะเพศชาย ของเราอีกด้วย การที่เรา ดื่มแอลกอฮอล์ หรือ สูบบุหรี่ มากอาจทำให้ สมรรถภาพทางเพศของเราเสื่อมลงได้นั้นเอง ดังนั้นควรงด หรือไม่ก็ ดื่มในปริมาณ ที่ไม่มากจนเกินไป

การออกกำลังกาย

การออกกำลังกาย นั้นเป็นการทำให้ ร่างกายของเรามีความแข็งแรง ทั้งกล้ามเนื้อ และ อวัยวะส่วนต่างๆ

ๆ และแถมยังเป็นการ เพิ่มความเจริญเติมโต รักษาสภาพร่างกาย ที่ดีเอาไว้ได้อีกด้วย การออกกำลังกายนั้น ถือเป็น ยาป้องกัน และ รักษาโรค ได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพอีกด้วย และยังเป็น กิจกรรม ที่ทำแล้ว ทำให้ร่างกาย ของเรา มีสุขภาพ ร่างกาย ที่ดี และส่งผลดี ต่ออวัยวะในร่างกายต่างๆ เช่น กล้ามเนื้อ หัวใจและหลอดเลือดแข็งแรง ป้องกันโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูงและโรคมะเร็ง และยังรวมไปถึง อวัยวะเพศชาย ของเราให้แข็งแรงได้อีกด้วยนะ

กระตุ้น อวัยวะเพศ หรือ ที่เราเรียกว่าการ นวดบริหาร

อาจทำการ นวดเบาๆ ตอนอาบน้ำ หรือ เวลาที่เราสะดวก เพื่อที่จะไปช่วยในการทำงานของระบบหลอดเลือด ไขมันในหลอดเลือดเกิดการสลายตัว ทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น นั้นเอง

อาหารเสริม และ สมุนไพรบำรุงเพศ

การออกกำลังกาย และการับประทานอาหาร เป้นการช่วยรักษาสุขภาพร่างกาย และ อวัยวะเพศชายของเราได้เป็นอย่างดี แต่ก็ยังมีอีกหนึ่ง วิธี คือการหาอาหารเสริม หรือ สมุนไพร บำรุงเพศ มารับประทาน ที่จะส่วนผสมของ วิตามินหลักๆ ที่จะสามารถ ช่วยทำให้ อวัยวะเพศชาย ของเรา แข็งแรงมีสุขภาพดี คือ วิตามิน A วิตามิน B complex วิตามิน C  วิตามิน E โครเมียม และแอลอาร์จินิน วิตามินเหล่านี้เป็นวิตามินที่มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่อสุข ภาพอวัยวะเพศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง