ย้อนกลับ
สาเหตุที่นกเขาไม่ขัน และ ไวอากร้า เป็นตัวช่วยได้จริงไหม

สาเหตุที่นกเขาไม่ขัน และ ไวอากร้า เป็นตัวช่วยได้จริงไหม

7,837 view
14 ธ.ค. 2565

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น อวัยวะทุกส่วนในร่างกายเราก็จะเสื่อมสภาพลงไปเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นผิวหนัง กระดูก ทุกอย่างภายในร่างกาย รวมไปถึง สมรรถภาพทางเพศด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งแน่นอนว่าการที่สมรรถภาพทางเพศของคุณผู้ชายลดน้อยถอยลง มันก็อาจจะส่งผลเสียไปถึงคู่รักของคุณได้ โดยหลายคนเองจึงเลือกซื้อเลือกใช้ ไวอากร้า เข้ามาเป็นตัวช่วย แต่ก่อนจะไปกล่าวถึงยาที่ว่ามานั้น เรามาดูกันก่อนเลยว่า อะไรบ้างที่ทำให้เกิดภาวะเสี่ยงนกเขาไม่ขันกัน

 

ภาวะที่ทำให้สมรรถภาพทางเพศเสื่อม

โดยอย่างแรกเลยที่จะทำให้นกเขาของเราไม่ขันหรืออาจจะไม่แข็งตัวอย่างที่ใจคิด นั่นก็เพราะด้วยวัยหรืออายุของเราเอง จากผลวิจัยพบว่า ชายที่มีอายุระหว่าง 40 ปีขึ้นไป สมรรถภาพทางเพศจะค่อยๆหดหายลง โดยมีการพบมากถึง 1 ใน 5 ของเพศชายเลยทีเดียว โดยมีปัญหาอวัยวะเพศไม่แข็งตัว ซึ่งปัจจัยอื่นๆก็ยังเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดภาวะนี้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น ภาวะจิตใจ นอนดึกจนเกินไป มีความเครียดสะสม ดูดบุหรี่และดื่มเหล้าเยอะ อีกทั้งคนที่มีโรคประจำตัวก็อาจจะส่งผลเสียได้ด้วยเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นแล้วหากใครเป็นโรคประจำตัวอยู่ และกำลังมองหาซื้อ ไวอากร้าสำหรับผู้ชาย  เราขอเตือนไว้เลยว่า ท่านเองไม่ควรที่จะซื้อรับประทานยาเอง ควรจะปรึกษาแพทย์ให้ดีก่อนที่จะซื้อมาใช้ เพราะเจ้ายาชนิดนี้จะส่งผลไปถึงการขยายหลอดเลือด และหากมีโรคประจำตัวและกินเข้าไป อาจจะมีผลข้างเคียงถึงชีวิตเลยก็เป็นได้ การศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับตัวยาและปรึกษาแพทย์ก่อนการใช้ยาจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

ความแข็งตัวของอวัยวะเพศ สามารถแบ่งออกได้เป็น 4 ระดับ

ระดับที่ 1 มีการแข็งตัวปกติและสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี โดยระดับนี้อวัยวะเพศของท่านจะมีการแข็งตัวอย่างสมบูรณ์แบบ และไม่มีปัญหาระหว่างการมีเพศสัมพันธ์เลยแม้แต่น้อย

ระดับที่ 2 อวัยวะเพศเริ่มมีการหย่อนสมรรถภาพในระยะต้น ระดับดังกล่าวจะส่งผลให้อวัยวะเพศของท่านแข็งตัว แต่อาจจะไม่เต็มที่เท่าไรนัก แต่ก็ยังสามารถทำกิจกรรมทางเพศได้ปกติ โอกาสที่จะมีปัญหาเกิดขึ้นนั้นน้อยมาก

ระดับที่ 3 อวัยวะเพศเริ่มมีการหย่อนสมรรถภาพในระยะกลาง ในระดับนี้ผู้ที่เป็นอวัยวะเพศก็ยังคงแข็งตัวอยู่ แต่อาจจะไม่ถึงขั้นมีเพศสัมพันธ์กับใครก็ตามได้ ถือว่าเกือบจะวิกฤติเลยทีเดียว

ระดับที่ 4 อวัยเพศมีการเสื่อมสภาพอย่างรุนแรง ซึ่งระดับนี้ถือได้ว่าน่าเป็นห่วงอย่างมาก แน่นอนว่าอวัยวะเพศอาจจะตื่นตัวและมีการขยายขึ้นก็จริง แต่ไม่อาจจะแข็งตัวถึงขั้นทำกิจกรรมทางเพศได้ ซึ่งถือว่าเป็นภาวะวิกฤติเป็นอย่างมาก

 

วิธีป้องกันดูแลรักษาเมื่อรู้สึกว่าสมรรถภาพทางเพศเริ่มเสื่อมลง

  • ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้ชีวิตเช่นดื่มกินแอลกอฮอล์หรือสูบบุหรี่จัดจนเกินไป หากเลิกได้ก็จะส่งผลดีเป็นอย่างมาก
  • ทำให้สภาพจิตใจของเรานั้นมีความสุขสดใสอยู่เสมอ เพราะความกังวลหรือความตึงเครียด ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญต่ออวัยวะเพศเป็นอย่างมาก

  • ดูแลสุขภาพรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย เพราะนอกจากจะส่งผลดีต่อสมรรถภาพทางเพศแล้ว ก็ส่งผลดีต่อสุขภาพเช่นเดียวกัน

  • ทำความเข้าใจกับคู่รักของคุณให้ดี ร่วมกันแก้ไขและหาทางออก อย่าปล่อยเงียบไว้ มิเช่นนั้นอาจจะเกิดปัญหากันในภายหลังได้

  • และสุดท้ายหากยังไม่สามารถแก้ไขได้อย่างสมบูรณ์ การรับประทาน ไวอากร้า ก็อาจจะเป็นตัวช่วยที่ดีเมื่อจำเป็น แต่ทั้งนี้หากใครที่มีโรคประจำตัวอยู่ ก็ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนซื้อมารับประทาน

เห็นไหมละครับว่า ทางออกของปัญหานั้นมีเสมอ ขอแค่เพียงตัวท่านเองรู้ถึงผลที่เกิดขึ้นและพร้อมที่จะหาทางแก้ไข    ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่าง มันก็จะสามารถยืดอายุการใช้งานของอวัยวะเพศของท่านได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเลือกรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย หรือการทาน ไวอากร้า ก็เป็นทางออกได้ทั้งสิ้น ทั้งนี้ก็คงขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของตัวท่านแล้วว่า ถนัดและชื่นชอบแบบใดกัน เพื่อให้ท่านได้มีความสุขกับการใช้ชีวิตได้มากขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง