ย้อนกลับ
ทำไมคนที่มีเซ็กส์ตอนเช้าถึงเรียกว่าล้างหน้าไก่

ทำไมคนที่มีเซ็กส์ตอนเช้าถึงเรียกว่าล้างหน้าไก่

172 view
14 ส.ค. 2565

คงมีคนเคยได้ยินอยู่บ่อยครั้งกับคำว่า “ล้างหน้าไก่” แต่ก็มีหลายคนที่ไม่เข้าใจในความหมายของคำว่าล้างหน้าไก่เลยจริง ๆ แต่คำนี้หนุ่ม ๆ เขาจะรู้กันดีว่ามันแปลว่าอะไร ส่วนสาว ๆ อย่างเรานั้นก็งงกันเป็นแถว วันนี้เรามาไขข้อข้องใจกันค่ะ

ล้างหน้าไก่ คืออะไร

ล้างหน้าไก่ คือ เป็นคำพังเพย ที่โดยทั่ว ๆ ไปไม่ค่อยได้ใช้ แต่ส่วนใหญ่จะใช้พูดกระทบกันระหว่างหนุ่ม ๆ กันเสียส่วนใหญ่ เพื่อให้รู้สึกขบขันกันมากกว่า ซึ่งหมายถึง คนที่ลุกขึ้นมาทำอะไรกันตอนไก่ขัน ในสมัยที่บ้านช่องในชนบทยังไม่มีไฟฟ้าใช้ แน่นอนว่าเวลาที่ปลุกได้ดีที่สุดก็คือ ตอนไก่ขัน

แต่เมื่อเราโตขึ้นก็มักได้ยินบ่อยในการพูดหยอกกันในระหว่างเพื่อนผู้ชายที่มีแฟนใหม่ ๆ หรือข้าวใหม่ปลามัน โดยเฉพาะที่ตอนเช้าคนที่ถูกล้อเลียนมีท่าทางอิดโรย ไม่ค่อยกระปรี้กระเปราว่า เฮ้ย!! เมื่อคืนล้างหน้าไก่กันหรือเปล่าว่ะ แล้วก็ฮากันตรึมเลยค่ะ

ล้างหน้าไก่ หรือ Morning Sex ตามแบบฉบับของฝรั่ง คือ การมี Sex ในช่วงเช้าหลังจากตื่นนอน สำหรับที่มาของคำว่า “ล้างหน้าไก่” แน่นอนว่าอาจตีความได้หลายแบบ ยกตัวอย่างเช่น

  1. อาจมาจากการล้างหน้าไก่ของนักเลี้ยงไก่ชนผู้รักดั่งลูก แต่โบราณช่วงเวลาเช้าตอนล้างหน้าไก่ ต้องอมน้ำไว้ในปาก แล้วอมหัวของไก่ชนเข้าไปทั้งหัว ว่ากันว่าจะทำให้ไก่แข็งแรง และมีสุขภาพดี ซึ่งอาจเปรียบได้ทั้งปากบน และปากล่าง
  2. หากเป็นไก่ชนที่มีการเลี้ยงในปัจจุบัน ช่วงเวลาเช้าจะใช้การพ่นน้ำหรือเอาน้ำเช็ดหน้าไก่ ซึ่งไก่มันจะชูคอแข็ง โด่เด่ เห็นเส้นเอ็น เหมือนน้องชายพร้อมสู้งาน แต่ไม่มีการโบกขมิ้นให้น้องชายเหมือนโบกให้ไก่นะ
  3. โดยธรรมชาติไก่มันตื่นเช้า ซึ่งน้องชายก็ตื่นเช้า และแข็งพร้อมสู้งานเป็นซึ่งเป็นการเกิดขึ้นตามธรรมชาติ ผู้เชี่ยวชาญด้านเพศสัมพันธ์ระบุว่า ผู้ชายส่วนใหญ่จะรู้สึกมีอารมณ์ทางเพศมากที่สุดในตอนเช้า (บางท่านอาจมีมากสุดจากการดูหนัง 18+ ในที่นี้แล้วแต่กรณี) เนื่องจากผู้ชายได้พักผ่อนเพียงพอ และมีระดับฮอร์ไมนเทสโทสเตอโรนสูง เเละเลือดลมสูบฉีดทำให้น้องชายขยายตัวอย่างถึงที่สุดของวัน ซึ่งแน่นอนว่าการลุกขึ้นไปฉี่ในช่วงเช้า จะทำให้ฮอร์โมนดังกล่าวลดลงได้

เซ็กส์ที่ดีที่สุดนั้น เกิดจากการร่วมรักที่เป็นการยินยอมพร้อมใจกันโดยปราศจากความกังวล และไม่เป็นการบังคับใจที่จะมีเซ็กส์ และการจะเกิดความสุขสมจากการมีเซ็กส์นั้น จะต้องมีการเข้าอกเข้าใจกันช่วยเหลือกัน พูดคุยถึงความต้องการให้กันและกัน ที่อยากจะให้ทำแบบนั้นแบบนี้ ท่าโน้นท่านี้

บางคนก็ชอบหลากท่วงท่าในแต่ละรอบ บางคนก็ชอบหลาย ๆ รอบติด ๆ กัน บางคนก็ชอบเนิ่นนานนาบเนิบ ฯลฯ ทั้งหลายทั้งปวงนั้นก็เป็นรสนิยมร่วมกัน คราวนี้ก็คงจะมาถึงว่าแล้วเวลาไหนถึงจะดีคำตอบคงจะไม่มี แต่ขอให้ได้มีเซ็กส์ ที่ใจตรงกันก็พอแล้ว

จะเช้าตื่นขึ้นมาล้างหน้าไก่ หรือจะออกกายบริหารก่อนนอนก็โอเคนะ เพราะดีคนละอย่าง การมีเซ็กส์ก่อนนอนนั้นเป็นช่วงเวลาที่สบาย ๆ ผ่อนคลาย หลังจากเลิกงานจึงสามารถที่จะอ้อยสร้อยเคล้าเคลียกันได้นาน

สามารถที่จะร่วมรักได้โดยไม่รีบเร่งจนสุขสมแล้วก็ยัง สามารถจะสวมกอดกันแนบแน่นต่อได้อีก หรือจะสุขสมจนหลับสนิทไปในอ้อมกอดของกันและกัน และตื่นเช้าขึ้นมาในตอนเช้าอย่างสดชื่น

ขณะเดียวกันการมีเซ็กส์ในตอนเช้า น้องชายก็มักจะแข็งตัวได้เต็มที่ เพราะไม่เหนื่อยมาจากงาน และพักผ่อนตลอดคืน

แต่เวลาของการมีเซ็กส์ก็จำกัด เพราะจะต้องไปทำงาน นอกจากจะมีเซ็กส์ตอนเช้าวันหยุดแบบนั้น ก็อาจจะไม่ต้องรีบร้อน แต่ถ้ามองว่าการทำอะไรด้วยเวลาที่จำกัดมันก็น่าตื่นเต้นท้าทายดี หรือชอบอะไรที่หวือหวารวดเร็วแล้วละก็ ลองดูได้ไม่เห็นจะเสียหายอะไร สรุปว่าขอให้ได้มีก็แล้วกันเมื่อไรก็เมื่อนั้น

และถ้าชายคนไหนอยากมีน้องชายที่ฟิต และปึ๋งปั๋งขณะทำกิจกรรมร่วมกันกับคู่รักได้อย่างยาวนาน ก็ไม่เสียหายอะไรนะคะ เพื่อความสุขในการมีเซ็กส์ของทั้งคู่แล้วนั้น ถือว่าคุ้มมากค่ะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง