ย้อนกลับ
ทำไมยิ่งอายุมากขึ้นถึงเสื่อมที่จะ เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

ทำไมยิ่งอายุมากขึ้นถึงเสื่อมที่จะ เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

33 view
15 ส.ค. 2565

ปัญหา เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ คงจะเป็นปัญหา ที่น่ากลัว ของคุณผู้ชายอย่างแน่นอน เพราะมันไปทำให้อวัยวะเพศชายของเราไม่สามารถแข็งตัวได้ แล้วสาเหตุหลักๆทำไมต้องเกิดจากการที่เราอายุมาขึ้นด้วยนะไปดูกัน

สำหรับ คุณผู้ชายที่มีอายุ ไปถึงเล่น หลัก 4 แล้วคงต้อง กังวลกับเรื่องสุขภาพของเราอย่างแน่นอน เพราะ ยิ่งเราอายุมาขึ้นเรื่อยๆ ระบบต่างๆในร่างกาย ของเราก็จะเสื่อมสภาพ ไปตามเวลา

ยิ่งร่างกายของเรา ไม่ได้สิ่งที่จำเป็นต่อร่างกาย ตอนอายุมาก ยิ่งทำให้ เสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆที่ตามมาได้ นั้นเอง นั้นรวมไปถึง โรค เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ที่เป็นโรคน่ากลัวของคุณผู้ชายๆ หลายๆคน

แล้วเราเคย สงสัยไหมว่า ทำไมยิ่งเราอายุมากขึ้น ยิ่งคุณผู้ชาย มีอายุไปถึงเลข 4 แล้วทำไม มีความเสี่ยง ในการเกิด โรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ กันนะ วันนี้เราจะไปหาคำตอบ กับวิธีการรับมือ รวมไปถึง วิธีการแก้ไข ไปดูกันเลย

สาเหตุที่ทำให้คุณผู้ชายวัย 40 เกิดภาวะ เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ได้มากกว่าคนอายุน้อย

อย่าที่เรารู้กันดีอยู่แล้ว ว่ายิ่งเรามีอายุเพิ่มมาขึ้นเท่าไร ระบบต่างๆใน ร่างกายของเรานั้นก็จะเสื่อม หรือ ทำได้เต็มที่เหมือนแต่ก่อน และยังร่วมไปถึงการ สร้างฮอร์โมน สำหรับคุณผู้ชาย ที่จะประสิทธิภาพต่ำลง เมื่อเรามีอายุ ถึงเลข 4

มันสามารถ ลดลงไปเรื่อยๆ เฉลี่ยประมาณ ปีละ 1 % เลยทีเดียว แต่ถึงอย่างไร มันก็ยังมีสาเหตุ อื่นประกอบด้วย ที่สามารถทำให้ เกิดสาเหตุทำให้ ยิ่งอายุมาก ยิ่งเสี่ยงต่อการ เกิดอาการ การหย่อนสมรรถภาพทางเพศ จะแบ่งสาเหตุ หลักๆ ได้ประมาณ 3 สาเหตุ ได้ดังนี้

 • 1. สาเหตุ ทางกาย

  ยิ่งเรา อายุมาขึ้นเท่าไร โอกาส ที่จะเกิดโรคประจำตัว หรือ โรคต่างๆก็จะถามหาได้ได้ง่ายมากขึ้นเท่าไร ถ้าเรารู้จักดูแลร่างกาย หรือ เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และสำหรับคนที่ โรคประจำตัว อยู่แล้วเช่น เบาหวาน ความดันโลหิต  โรคอ้วน โรคหัวใจ ภาวะ คอเลสเตอรอลสูง

  ยังรวมไปถึงสภาวะที่มีผลกระทบ ต่อสมอง อีกด้วย ที่จะมีความผิดปกติบริเวณไขสันหลัง เช่น ความผิดปกติของระบบประสาทส่วนกลาง ( Multiple Sclerosis ) หรือ การที่เรา ได้บาดเจ็บที่ไขสันหลัง ล้วนแล้วแต่เป็นสาเหตุ ที่สามารถทำให้เกิด อาการ สมรรถภาพทางเพศ ได้นั้นเอง

 • 2. สาเหตุทางใจ

  แน่อนว่า สาเหตุที่สำคัญอย่างมาก ไม่ว่าจะมี อายุมาก หรือ คนที่มีอายุน้อย นั้นก็คือ จิตใจ เพราะส่วนใหญ่เลย โรคที่เกิดจากร่างกายของเรา ล้วนแล้วจะเกิดมาจาก ความเครียด หรือ ยังรวมไปถึง กิจกรรมแต่ละวันที่เราทำ เช่น ทำงานหนักเกินไป

  ยังรวมไปถึง สภาพแวดล้อมที่เราอยู่ในทุกๆ วันอีกด้วยเพราะ อาการทางใจ สามารถก่อให้เกิด โรคซึมเศร้า ที่ถือว่าเป็นโรคที่ สามารถทำให้เรา เกิดภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้ นั้นเอง เพราะ มันสามารถทำให้เกิดความคิด เกิดอารมณ์ รวมไปถึง จิตใจ ของเราโดยตรง

  ทำให้เกิดความกังวล หรือ คิดมากจนเกินไป และจะไปส่งผลเกี่ยวกับ ระบบต่างของร่างกายของเรา รวมไปถึงอาจทำให้ อวัยวะเพศชาย ไม่สามารถแข็งตัวได้ เพราะสิ่งที่น่ากลัว ที่สุด มักเริ่มมาจากใจ ของเรานั้นเอง

 • 3. สาเหตุ ต่างๆที่เกิด จากพฤติกรรมการใช้ชีวิต

  สาเหตุนี้ คือการพูดถึง การใช้ชีวิตโดยรวมในแต่ละวันของเรา ที่อาจส่งผลให้ เกิดภาวะ เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ได้นั้นเอง สาเหตุที่เราพูถึงนั้น คือการใช้ชีวิต การรับประทาน การพักผ่อน เช่น การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ที่มากจนเกินไป การสูบบุหรี่ การนอนหลับ ไม่เพียงพอ

  ยังรวมไปถึง การเลือกรับประทาน อาหารที่อาจส่งผล กระทบต่อระบบต่างๆ รวมไปถึง ทำให้ อวัยวะเพศชายของเรา เสื่อม ได้ด้วยนั้นเอง

รักษา หรือ ควรป้องกันอย่างไรดี ?

สำหรับ โรค หรือ อาการ เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ อย่าพึ่งกังวล ไปถ้าเป็นแล้ว หรือ ยังไม่เป็นก็ยังมีแนวทางป้องกัน หรือ การรักษา อยู่นั้นเอง เราจะมาพูดถึงการป้องกัน กันก่อนก็คือ การเลือกรับประทานอาหาร ที่มีส่วนช่วยในการ บำรุงระบบต่างๆ หรือ อาหารที่เน้นไปช่วยในการ บำรุงในเรื่อง ของอวัยวะเพศโดยตรง หรืออาอาหารเสริม วิตามิน

ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการดูแล หรือ รักษา ต่อไป สำหรับ คนที่กำลังเจอปัญหา เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ หรือ อวัยวะเพศชาย ไม่แข็งตัวอยู่ เราอยากแนะนำ ไวอากร้า ให้ลอง หาทางรักษา หรือ ไปพบแพทย์ หรือผู้ที่เชี่ยวชาญ เพื่อปรึกษา หาวิธีการ แก้ไข ต่อไปนั้นเอง และที่สำคัญไปกว่านั้น คือ การออกกำลังกายเป็นประจำ หาอาหาร หรือ วิตามิน มารับประทาน จะดีที่สุด นั้นเอง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง