ย้อนกลับ
มีเซ็กส์ตอนเช้าดีต่อร่างกาย

มีเซ็กส์ตอนเช้าดีต่อร่างกาย

167 view
13 ส.ค. 2565

ไม่ใช่เรื่องผิดปกติ และรู้หรือไม่ว่าการที่มีเซ็กส์ตอนเช้านั้น หรือเรียกอีกอย่างว่า ล้างหน้าไก่ มีประโยชน์มากต่อร่างกายและไม่ใช่เรื่องที่แปลกวันนี้เราจะมาอธิบายกันว่ามีเซ็กส์ตอนเช้าดีจริงหรือไม่

หลายคนอาจเข้าใจผิดคิดว่าตอนเช้าไม่เหมาะสำหรับการมีเซ็กส์ แต่ความจริงแล้ว ช่วงเช้าหลังตื่นนอนเป็นเวลาที่เหมาะกับการมีเซ็กส์ไม่แพ้ตอนกลางคืน แต่จะเป็นเพราะอะไรนั้น ไปดูกันเลย

ร่างกายพร้อมสำหรับการมีเซ็กส์

  • ร่างกายพร้อมสำหรับการมีเซ็กส์ ช่วงเช้าเป็นเวลาที่ร่างกายมีระดับฮอร์โมนเพศหญิงเอสโทรเจนและฮอร์โมนเพศชายเทสโทสเทอโรนสูงสุด ซึ่งมีงานวิจัยพบว่าปริมาณฮอร์โมนทั้ง 2 ชนิดนี้อาจส่งผลต่อความต้องการทางเพศ โดยปริมาณฮอร์โมนที่เพิ่มขึ้นอาจทำให้ความต้องต้องการทางเพศเพิ่มมากขึ้นด้วย

  • ช่วยสร้างความรักความผูกพัน ระหว่างมีเซ็กส์ ร่างกายของคนเราจะหลั่งฮอร์โมนออกซิโทซินหรือฮอร์โมนแห่งการกอดออกมา ซึ่งมีงานวิจัยพบว่าฮอร์โมนชนิดนี้อาจช่วยทำให้คุณและคู่ครองรักและผูกพันกันมากขึ้น

  • ผ่อนคลายความเครียด มีงานวิจัยพบว่า กิจกรรมที่สร้างความรู้สึกพึงพอใจอย่างการถึงจุดสุดยอดขณะมีเซ็กส์ อาจช่วยลดระดับฮอร์โมนความเครียดในร่างกาย และทำให้คุณอารมณ์ดีได้ตลอดทั้งวัน

  • สร้างความรู้สึกสุขสม ระหว่างมีเซ็กส์ ระบบประสาทส่วนกลางจะผลิตฮอร์โมนเอนดอร์ฟิน ซึ่งเป็นสารเคมีที่มีคุณสมบัติช่วยลดอาการเจ็บปวดและสร้างความรู้สึกอิ่มเอมใจ

  • เผาผลาญพลังงาน การมีเซ็กส์นับเป็นการออกกำลังอย่างหนึ่ง แม้ไม่สามารถเผาผลาญพลังงานได้มากเท่ากับการออกกำลังกายแบบอื่น ๆ อย่างการวิ่ง แต่เซ็กส์อาจช่วยเผาผลาญพลังงานได้มากถึง 5 แคลอรี่/นาที เลยทีเดียว

    นอกจากนี้แล้วในตอนเช้านั้น ผู้ชาย จะมีอาการที่แข็งตัวเร็วมาก และแต่ผู้หญิงนั้น จะถึงจุดสุดยอดช้ามาก เพราะร่างการของผู้หญิงนั้นยังไม่เตรียมพร้อมเลยด้วยซ้ำ ถึงต้องเกิดอาการเล้าโลมกันก่อน

  • ช่วยทำให้ดูอ่อนเยาว์ลง ร่างกายของคนเราจะผลิตสารออกซิโทซิน เอนดอร์ฟิน และโมเลกุลต้านการอักเสบในระหว่างที่มีเซ็กส์ ซึ่งนักวิจัยบางส่วนเชื่อว่าการมีเซ็กส์อาจมีส่วนช่วยทำให้ดูอ่อนเยาว์ลงได้ โดยมีงานค้นคว้าหนึ่งพบว่าผู้ที่มีเซ็กส์อย่างน้อย 3 ครั้ง/สัปดาห์ ดูอ่อนกว่าวัยหลายปีเมื่อเทียบกับผู้ที่มีเซ็กส์ไม่บ่อยนัก

  • กระตุ้นการทำงานของสมอง มีงานวิจัยพบว่า การมีเซ็กส์ส่งผลดีต่อการทำงานของสมอง และมีส่วนช่วยให้ร่างกายผลิตสารสื่อประสาทในสมองและฮอร์โมนหลายชนิด โดยเฉพาะโดพามีน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยทำให้รู้สึกดี

แล้วถ้าอยากมีเซ็กส์ควรทำอย่างไรละ

คิดเอาไว้ว่าการมีเซ็กส์ในตอนเช้านั้นมีประโยชน์หลายอย่าง และยังเป็นช่วงเวลาที่ทั้งหญิงและชายต่างมีความต้องการทางเพศสูง

พยายามใช้เวลาอยู่บนเตียงด้วยกันให้นานขึ้น ซึ่งฝ่ายชายควรสร้างความประทับใจให้ฝ่ายหญิงด้วยการคอยชื่นชมอีกฝ่ายอยู่เสมอ

เข้านอนให้เร็วขึ้น เพราะการอดนอนอาจทำให้ระดับฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนลดลงได้ อีกทั้งยังส่งผลกระทบต่อการปรับสมดุลฮอร์โมนในร่างกาย และอาจทำให้ฮอร์โมนความเครียดมีปริมาณสูงขึ้น

รู้ยังงี้แล้ว การมีเซ็กส์ตอนเช้า ก็มีความสำคัญต่อร่างกายเราเหมือนกัน แต่หากท่านใด ไม่แข็งไม่สู้ เราแนะนำ สามารถสู้ศึกได้ทุกครั้ง ถ้าจะให้ดีต้องกินตอนท้องว่างนะครับ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง