ย้อนกลับ
สำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง ผิด?

สำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง ผิด?

122 view
12 ส.ค. 2565

อารมณ์ของมนุษย์ ซับซ้อนยิ่งกว่าสิ่งใดๆ ในโลกนี้ ยิ่งเป็นอารมณ์ทางเพศ ไม่ว่าใครก็มีกันได้ทั้งนั้น และอาจมีบางแนวคิด ที่คิดว่า การสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง เป็นเรื่องที่ผิด และมักเป็นเรื่องเข้าใจผิดกัน

ทำไมมนุษย์เราทุกคน ถึงมีอารมณ์ทางเพศ? คำถามนี้ เชื่อว่าคำตอบแต่ล่ะคน ก็ต้องย่อมออกมาแตกต่างกัน เราอาจรู้จักเรื่องเพศจาก หนังภาพยนตร์, ละครทีวี, หรือสื่อวาบ หวิว ทั้งหลาย หรือบางคนอาจรู้จักจริงแท้จากวิชาเรียนคาบสุขศึกษา หัวข้อเรื่องเพศศึกษา ก็อาจเป็นไปได้ เรื่องเพศ เป็นธรรมชาติของทุกคน เป็นสิ่งที่แฝงอยู่ในกายและจิตใจ ความรู้สึกทางเพศหรืออารมณ์ทางเพศ จึงเป็นเรื่องปกติอย่างหนึ่ง เช่นเดียวกับอารมณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับมนุษย์

แต่เนื่องจากอารมณ์ทางเพศ เป็นสิ่งที่เกิดใหม่ๆ เมื่อเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น และเป็นสิ่งแปลกใหม่ของวัยรุ่น จึงเป็นสิ่งที่วัยรุ่นทุกคน สนใจ จนเมื่อเราเกิดมีอารมณ์กับเพศตรงข้าม ในแบบที่เราไม่อาจเข้าใจได้ ทางออกเพื่อระบายสิ่งเหล่านั้นให้ทุเลา หรือจางหายลงไปได้บ้าง คือการช่วยตัวเอง หรือการสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง แต่คำถามที่ตามมา ผิดหรือไม่ ที่เราต้องช่วยตัวเอง? มันบาปไหม หรือสร้างบาดแผลในจิตใจอะไรให้เราได้บ้าง เราไปหาคำตอบกัน กับบทความในวันนี้กันเลย

ส่วนมาก คนในสังคม มักมองกันว่า กิจกรรมใดๆ ที่เกี่ยวกับเรื่องเพศ นั่นเป็นการหมกมุ่นในเรื่องที่ไม่เหมาะสม ไม่ควร และไร้สาระ ยิ่งในสังคมไทยด้วยแล้ว สิ่งเหล่านี้ ถือเป็นสิ่งที่ ไม่ควรส่งเสริมให้เยาวชน เข้าใจกับสิ่งเหล่านี้ แต่นั่น อาจเป็นดาบสองคมได้เช่นกัน

ถ้ามองในแง่ของพุทธศาสนา การช่วยตัวเอง ถือ เป็นบาป แต่ถ้ามองในแง่ของวิทยาศาสตร์ ถือว่าเป็นเรื่องปกติธรรมดาเอามากๆ ซึ่งจะช่วยลดความต้องการของตัวเอง และช่วยผ่อนคลายได้ ไม่เดือดร้อนคนอื่นอีกด้วย และทำให้มีปัญหาอาชญากรรมน้อยลง

วิธีการช่วยตัวเอง

การช่วยตัวเอง นั่นคือวิธีปลดปล่อยอารมณ์ทางเพศ และช่วยเติมเต็มความรู้สึกพึงพอใจ หรือความสุขในการสำเร็จความใคร่ที่ปลอดภัย ในอีกวิธีหนึ่ง อีกทั้ง การช่วยตัวเอง ยังไม่ก่อให้เกิดโรค หรือปัญหาสุขภาพ ตามที่หลายคนเข้าใจผิด ผู้ชายและผู้หญิง ก็สามารถสำเร็จความใคร่ได้ด้วยตัวเองได้ ไม่ใช่เรื่องที่ผิด

ถึงแม้การช่วยตัวเอง อาจไม่ใช่เรื่องที่ผิด ในคู่ที่มีคู่นอนอยู่แล้ว แต่การช่วยตัวเอง สำหรับคนที่มีคู่รักอยู่แล้ว อาจเป็นเรื่องถึงเรื่องการเหินห่างของความสัมพันธ์ที่เปลี่ยนไป จนอาจบานปลายสู่จุดจบของชีวิตคู่ เพราะเพียงเรื่องบนเตียง ฉะนั้นแล้ว การเพิ่มสมรรถภาพ เพื่อให้คืนวันอันหอมหวาน กลับคืนมามีความสุขได้ดังเดิม ควรเสริมด้วย ยาปลุกความเป็นชาย 

เพื่อเพิ่มสมรรถภาพทางเพศชาย ความแข็งแรง และพลังความเป็นชายของคุณ จะมาอย่างเต็มเปี่ยม จนคุณไม่สามารถควบคุมมันได้อีกต่อไป เพราะยาไวอากร้า ( Viagra ) ตัวนี้ สามารถช่วยขยายหลอดเลือดไปเลี้ยงที่อวัยวะเพศ และสามารถช่วยรักษาอาการอวัยวะเพศ ไม่แข็งตัว นกเขาไม่ขัน และช่วยให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวได้ทันที พร้อมสู้รบ ไม่ว่าคุณจะรู้สึกความสัมพันธ์เรื่องบนเตียงกับคู่นอนของคุณจะเป็นอย่างไร หลังจากนี้ คุณแทบจะคว้าเขามาไว้ในอ้อมกอด พร้อมจะดำดิ่งสู่ค่ำคืนอันหอมหวาน เปิดประตูสู่สวรรค์ ย้อนคืนวันเก่าๆ ไปพร้อมกัน อย่างแน่นอน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง