ย้อนกลับ
มารู้จัก ไวอากร้า กันเถอะ

มารู้จัก ไวอากร้า กันเถอะ

175 view
13 ส.ค. 2565

เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จัก  สรรพคุณที่เคยได้ยินกันมาอย่างยาวนาน นั่นก็คือ เพิ่มอารมณ์ทางเพศ ทำให้หลั่งช้า ช่วยสร้างความเร้าใจให้กิจกรรมบนเตียง แต่ช้าก่อน แน่ใจแล้วหรอว่าที่รู้ ๆ กันมาเนี่ย มันถูกต้อง เรามาทำความรู้จักกับ ไวอากร้า กันอย่างจริงจังอีกสักครั้งดีกว่า

สิ่งที่เรามักเข้าใจผิดเกี่ยวกับ ไวอากร้า

  • กระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้
  • ยิ่งทานเยอะ ยิ่งอยู่นาน

ความเชื่อที่ว่า ยา ไวอากร้า สามารถกระตุ้นให้เกิดอารมณ์ทางเพศได้ เป็นความเชื่อที่ผิดมาก ไวอากร้า ไม่ได้ช่วยปลุกอารมณ์ทางเพศ ไม่ช่วยทำให้พลังทางเพศเพิ่มสูงขึ้น และไม่ช่วยทำให้การร่วมเพศนานขึ้นขนาดนั้น แต่ยา ไวอากร้า จะออกฤทธิ์ทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้นานขึ้น เพียงพอสำหรับร่วมกิจกรรมทางเพศ เพราะฉะนั้นการใช้ยานี้ควรอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของแพทย์

มาทำความเข้าในกันใหม่เถอะ

ไวอากร้า ไม่มีฤทธิ์กระตุ้นอารมณ์ทางเพศ

ใช้ได้เฉพาะเพศชายเท่านั้น เพราะตัวยาออฤทธิ์ให้หลอดเลือดขยายตัวและทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวได้ง่ายขึ้น

ยิ่งทานเยอะ ยิ่งอยู่นาน นั้นไม่เป็นความจริง เพราะอย่างที่กล่าวไปข้างต้น ยาไวอากร้า ไม่ใช่ยาที่เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ การบริโภคเป็นจำนวนมาก โดยไม่จำเป็น อาจเกิดผลเสียต่อร่างกาย

วิธีกิน ไวอากร้า

ควรรับประทานยาก่อนมีเพศสัมพันธ์ประมาณ 1 ชม. และควรรับประทานยาหลังอาหารอย่างน้อย 2 ชั่วโมง โดยกลืนยาทั้งเม็ดแล้วดื่มน้ำตาม และที่สำคัญ ไม่ควรรับประทานยามากกว่าวันละหนึ่งครั้ง

ผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้น

ปวดศีรษะ ตามัว มองเห็นภาพเป็นสีน้ำเงิน ร้อนวูบวาบ หน้าแดง เจ็บหน้าอก ใจสั่น เหงื่อออกมาก หรือเป็นลม หากมีอาการเหล่านี้ให้หยุดยา และรีบไปพบแพทย์ทันที

ใครบ้างที่ไม่ควรใช้ยา ไวอากร้า

ผู้ที่เคยมีประวัติแพ้ยานี้หรือส่วนประกอบอื่น ๆ ในตัวยา

ผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ โรคสมองขาดเลือด หรือผู้ที่มีปัญหาเรื่องความดันโลหิตต่ำ และเคยมีประวัติการมองเห็นลดลง หรือสูญเสียการมองเห็น ควรแจ้งแพทย์ก่อนที่จะเริ่มกินยา

ห้ามใช้ยา ไวอากร้า ในผู้ที่เป็นโรคหัวใจ ที่ใช้ยาขยายหลอดเลือดกลุ่มไนเตรด ที่ส่วนใหญ่ใช้บรรเทาอาการเจ็บหน้าอกเนื่องจากเลือดไปเลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจไม่พอ เช่น Nitroglycerine, Isosorbide Mononitrate, Isosorbide dinitrate เพราะอาจทำให้ความดันโลหิตต่ำ จนอาจจะถึงแก่ชีวิตได้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง