ย้อนกลับ
ดูแลน้องชายให้แข็งแรง

ดูแลน้องชายให้แข็งแรง

178 view
14 ส.ค. 2565

คำถามที่พบบ่อยมาแรงในช่วงนี้ ทำไมน้องชายไม่แข็งเหมือนเดิมเลยครับหมอ ไม่เหมือนตอนใช้ ไวอากร้า เลย 555 หลายคู่อาจจะทะเลาะกันในเรื่องนี้ เลยก็เป็นได้ถึงขั้นเลิกลา ก็มีดังนั้นปัญหาพวกนี้ จะหมดไปกับข้อมูลที่เรานำเสนอทำให้น้องชายแข็งแรงครับ

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย

 • ก่อนอื่นเราควรมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า ลักษณะการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายนั้นมี 3 แบบด้วยกัน โดยแต่ละแบบจะเกิดขึ้นในโอกาสหรือสถานการณ์ที่มีความแตกต่างกันออกไป ดังนี้

 • เกิดจากอวัยวะเพศถูกสัมผัสโดยตรง เป็นผลมาจากปฏิกิริยาสะท้อนกลับ (Reaction) ของประสาทไขสันหลังสู่อวัยวะเพศ
 • เกิดจากสิ่งเร้าต่างๆ ที่มองเห็นหรือได้ยิน รวมถึงจินตนาการในสมอง เช่น ภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่หรือภาพผู้หญิงเปลือยกาย เป็นต้น

 • เกิดจากอวัยวะเพศมีการตื่นตัวเองขณะที่กำลังนอนหลับ เนื่องจากร่างกายต้องการให้อวัยวะเพศชายได้รับออกซิเจนมาเลี้ยงอย่างเต็มที่

วิธีการทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวและมีสุขภาพทางเพศที่ดี

 1. 1. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ 

  การออกกำลังกายอย่างเหมาะสมและสม่ำเสมอ อย่างน้อยสัปดาห์ 3 ครั้ง ครั้งละ 30 นาที เช่น การวิ่ง เดินเร็ว ว่ายน้ำ
  ปั่นจักรยาน หรือเข้าฟิตเนส จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการแข็งตัวและแก้ปัญหาการหลั่งเร็วได้ดี

 2. 2. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ 

  การเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพอย่าง เช่น อาหารที่มีกากใยสูง แล้วลดหรือหลีกเลี่ยงอาหารทอด น้ำตาล และ
  ไขมันจากสัตว์ รวมถึงอาหารจานด่วนที่อุดมไปด้วยแป้งและไขมัน จะช่วยให้เลือดสามารถไหลเวียนเข้าไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศชายได้อย่างเต็มที่

 3. 3. รับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหรือสมุนไพรบำรุงทางเพศชาย 

  วิตามิน แร่ธาตุ และสมุนไพรบางชนิด เช่น วิตามินบี วิตามินซี วิตามินอี โครเมียม สังกะสี แอลอาร์จินีน ถั่งเช่า โสม กระชายดำ หรือใบแปะก๊วย ล้วนแต่มีสรรพคุณช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความแข็งแรงให้กับผนังหลอดเลือดและประสิทธิภาพการไหลเวียนของเลือด ลดความอ่อนล้าของร่างกาย และคืนความหนุ่มให้กลับมารู้สึกอ่อนเยาว์อีกครั้ง

 4. 4. นอนหลับให้เพียงพอ 

  ยิ่งเรานอนหลับพักผ่อนได้เต็มที่และหลับสนิทดีมากเท่าไร นอกจากจะช่วยให้มีสุขภาพดีขึ้นแล้ว ยังมีผลทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวได้ยาวนาน ไม่อ่อนตัวลงง่ายๆ

 5. 5. หยุดดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ 

  จากผลการวิจัยและสำรวจสถิติพบว่า ผู้ชายที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือสูบบุหรี่เป็นประจำ จะมีความเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยด้วยโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศสูงกว่าผู้ชายที่ไม่แตะต้องสิ่งเหล่านี้เลย เพราะปัจจัยเหล่านี้จะส่งผลต่อเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงเส้นประสาท

  ซึ่งใช้ในการควบคุมการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย ทำให้น้องชายไม่แข็งตัวและมีจำนวนอสุจิลดลง อีกทั้งยังทำให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศก่อนวัยอันควร

 6. 6. หมั่นกระตุ้นน้องชายให้มีชีวิตชีวา 

  การหมั่นกระตุ้นใช้งานน้องชายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง จะช่วยให้มีสุขภาพทางเพศที่ดี กล่าวคือ มีการแข็งตัวและการหลั่งที่ดี ทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดสามารถเข้าไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศและต่อมลูกหมากได้มากขึ้น

 7. 7. ทำออรัลเซ็กส์ 

  จากผลการศึกษาที่ได้รับการตีพิมพ์ลงในวารสาร Journal of Sexual Medicine กล่าวไว้ว่า ผู้ชายที่ได้รับการทำออรัลเซ็กส์หรือการทำรักด้วยปากกับอวัยวะเพศ ก่อนที่จะเริ่มกิจกรรมทางเพศนั้น มักจะมีขนาดของอวัยวะเพศชายขยายใหญ่มากกว่าวิธีสัมผัสแบบอื่นอย่างสังเกตได้ชัด

 8. 8. หลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงที่ทำให้อวัยวะเพศได้รับบาดเจ็บ 

  อาจจะเป็นเรื่องแปลกแต่จริงที่มีผลสำรวจพบว่า ผู้ชายที่มีปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศจำนวน 1 ใน 3 จะมีประวัติการบาดเจ็บที่อวัยวะเพศ ซึ่งเกิดจากการ “หัก” หรือ “ฉีกขาด” ของเยื่อหุ้มรอบแกนแท่งอวัยวะเพศ

  โดยอาจเกิดจากการช่วยตัวเองที่รุนแรงเกินไป หรือร่วมรักด้วยท่วงท่าที่โลดโผนผิดแปลกไปจากพฤติกรรมที่พึงควรกระทำ ซึ่งแพทย์จะผ่าตัดแล้วเย็บกล้ามเนื้อเข้าที่เดิม แต่ในบางรายอาจจะไม่สามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติอีกต่อไป

 9. 9. กินไวอากร้า

  การกินอาหารเสริมนั้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้น้องชายแข็งเหมือนเดิมจริงๆ จากผลการวิจัยบอกว่าผู้ชายที่เข้าอายุเลข3 มีอัตราการใช้มากที่สุดเพราะน้องชายไม่แข็งตัวบ้าง มีความผิดปกติบ้าง ดังนั้นโลกที่ทันสมัยขึ้นก็จะมียาพวกนี้มาช่วยให้เรา ตอบสนองความต้องการมากขึ้น

เคล็ดไม่ลับสำหรับการแข็งตัวของน้องชายเป็นไงกันบ้างละครับจากข้อมูลที่มาให้อ่านกัน อย่าลืมดูแลสุขภาพตัวเองนะครับด้วยความปราถนาดี

บทความที่เกี่ยวข้อง