ย้อนกลับ
โควิด19 ติดทางเพศสัมพันธ์ไหม

โควิด19 ติดทางเพศสัมพันธ์ไหม

36 view
12 ส.ค. 2565

เป็นสิ่งที่หน้าคิดอยู่นะว่า ไวรัสสามารถติดเราในขณะที่เรากำลังทำกิจกรรมอยู่ ได้หรือไหม วันนี้เราจะมาหาคำตอบกันว่า โควิด-19 ที่หลายคำถามยอดฮิต ที่ติดไหม ขณะที่เรากำลังมี เพศสัมพันธ์

เรื่อง เซ็กส์ เป็นเรื่องที่เราไม่สามารถห้ามกันได้ง่ายๆ เพราะทุกคนมีอารมณ์ที่อยาก มาก พอมากเข้าก็ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้แล้ว จริงๆ บทความนี้จะให้สาระความรู้เกี่ยวกับ โรคติดต่อ โควิด-19 นี้ สามารถติด ในเพศสัมพันธ์ได้ไหมต้องมาดูกัน

ที่ชัดเจนที่สุดคือ เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สามารถติดต่อกันได้ผ่านน้ำลาย โดยเราสามารถรับน้ำลายจากผู้ติดเชื้อได้หลายวิธี เช่น  ผู้ติดเชื้อไอ หรือจามเอาละอองน้ำลายกระจายออกมาในอากาศ แล้วเราสูดดมผ่านจมูก หรือลอยเข้าปาก

ผู้ติดเชื้อไอ จามใส่มือ แล้วเอามือไปจับต้องสิ่งของต่างๆ จากนั้นเราเอามือไปสัมผัสกับสิ่งของเหล่านั้นต่ออีกที
ผู้ติดเชื้อไอ จามใส่มือ แล้วเราจับมือของผู้ติดเชื้ออีกที

ใช้อุปกรณ์ในการรับประทานอาหารร่วมกันกับผู้ติดเชื้อ เช่น ใช้ช้อน ส้อม ตะเกียบ แก้วน้ำ ด้วยกัน รวมถึงการใช้ช้อน ส้อม ตะเกียบ ของแต่ละคนในตะแกรงปิ้งย่าง หม้อต้ม ฯลฯ เดียวกัน

โควิด-19 ติดต่อจากการมีเพศสัมพันธ์ได้ไหม

สามารถติดได้ ระหว่างหรือก่อนมีเพศสัมพันธ์กัน หากมีการกอดจูบแลกเปลี่ยนของเหลวกันผ่านปากผ่านน้ำลายกัน เชื้อไวรัสติดต่อกันได้แน่ๆ ดังนั้นถ้าใครมีความเสี่ยง งดมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนจนกว่าจะหาย

ช่วงนี้ให้งดมี เพศสัมพันธ์

เรายังไม่แน่ใจว่า เพศสัมพันธ์จะติดไหม แต่สิ่งที่ติดแน่ๆ ก็คือการ จูบหรือแลกเปลี่ยนของเหลวผ่านจากช่องปาก เพราะฉะนั้นแล้ว คู่นอนของคุณ ก็ต้องงดในช่วงนี้เสียก่อนให้รู้ว่า ห่างได้ห่างเลย

ใช้ sex toy จะเสี่ยงติดโควิด-19 หรือไม่

หากใครอดไม่ได้จริงๆ SexToy สามารถใช้ได้ แค่ล้างทำความสะอาดด้วยสบู่ก่อน และหลังใช้ ดูแลความสะอาดให้ดีเป็นปกติ และใช้คนเดียวไม่แบ่งปันกับใคร ก็ไม่เสี่ยงติดไวรัสแน่นอน

ทำความเข้าใจกับคู่นอน เพื่อป้องกันระยะยาว

น้ำลาย หรือ ของเหลว ไอ จาม เป็นพาหะส่งต่อเชื้อไวรัส จากอีกคนสู่อีกคน หากคู่นอนของเราไม่สามารถ ควบคุมตัวเองได้จริงๆ อยากมีมากๆ ก็ต้องให้เขาไปช่วยเหลือตัวเองจะดีกว่า และสิ่งสำคัญ เราต้องทำความเข้าใจดึงสติ ของคู่นอน เพื่อรักษาระยะยาว ดีว่าต้องมาเสี่ยงอะไรแบบนี้นะครับ

เป็นไงบ้างครับสำหรับบทความสาระดีๆ หากใครสนใจ ไวอากร้า สามารถเข้ามาอ่านได้เสมอเลยนะครับ เพราะสุขภาพและเซ็กส์เป็นของคู่กันไม่มีใครสามารถห้ามได้ แต่สามารถ ควบคุมได้นั้นเอง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง