ย้อนกลับ
อวัยวะเพศชาย ไม่แข็งจะแก้ด้วยวิธีไหนกันนะ ?

อวัยวะเพศชาย ไม่แข็งจะแก้ด้วยวิธีไหนกันนะ ?

31 view
14 ส.ค. 2565

หนุ่มๆ คงจะเคยเจอปัญหา ระดับโลกอย่าง อวัยวะเพศชายไม่แข็งตัว หรือ แข็งตัวยาก แล้วมันไปส่งผลกระทบต่อกิจกรรม ในเรื่อง เซ็กส์ ของเรากันอย่างแน่นอน และวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีแก้ปัญหา ไปดูกันว่ามีวิธีไหนบ้าง

สำหรับ ปัญหาที่ทำให้ หนุ่มๆ หลายท่านเป็นกังวล หรือ ทำให้ หนุ่มๆ รู้สึกกลัว นั้นก็คงเป็นเรื่องของ อวัยวะเพศขาย ไม่สามารถ ที่จะแข็งตัวได้ หรือ อวัยวะเพศชาย ไม่แข็งตัวยากนั้นเอง ปัญหา นกเขาไม่ขัน หรือ แข็งตัวได้ไม่เต็มที่

สามารถ พบได้ตั้งแต่ผู้ที่มีอายุ น้อย หรือ วัยหนุ่มๆ ไปจนถึง คนอายุมาก หรือ คนวัยชรา และ สำหรับ คุณผู้ชาย ที่อายุมาก และกำลังเจอ กับปัญหา อวัยวะเพศขาย ไม่แข็งตัว คงจะเป็นเรื่อง ที่หลีกเลี่ยงไม่ค่อยจะได้ เพราะ ยิ่งเรา อายุมากขึ้นเท่าไร โอกาส ที่จะเกิด ภาวะเสื่อมสมรรถภาพเพศ ก็จะมีมากขึ้นเท่านั้น แต่ไม่ตกใจไป มันยังมีวิธีแก้ หรือ วิธีรักษา ให้อวัยวะเพศชาย ของเรากลับมาแข็งตัวได้นั้นเอง

อาการที่สังเกตได้ง่ายๆ อวัยวะเพศชายไม่แข็งตัว

สำหรับ อาการ ที่เราสังเกต กันได้ง่ายๆ สำหรับหนุ่ม ที่กำลังสงสัย ว่าตัวเอง อยู่ในกลุ่มเสี่ยง หรือ เป็นอยู่หรือป่าว นั้น ในแต่ละ อาการของอวัยวะเพศชายไม่แข็งตัว นั้น จะมาจากสาเหตุต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไป แต่ก็จะมีอาการ ที่คล้ายๆ กัน

แต่ บางทีอาจจะเกิดจาก พฤติกรรม การใช้ชีวิตของแต่ละบุคคลที่แตกต่าง กันออกไป เพราะ ร่างกายของคนเรานั้น ไม่เหมือนกัน หรือ ชีวิตประจำวันแต่ละคนต่างกันนั้นเอง ทั้งนี้ไม่ต้องเป็นกังวล หรือ ตกใจเพราะ

เนื่องจาก ปัญหา การไม่แข็งตัวนี้ ของ อวัยวะเพศชาย นั้นสามารถที่จะ รักษาได้ และบางสาเหตุไม่ต้องไปพบแพทย์ สามารถแก้ได้ด้วยตนเอง ได้เลยนั้นเอง อาการ ที่สามารถ สังเกต ได้ ง่ายๆกคือ เมื่อเรา เริ่มจะทำกิจกรรมทางเพศ อวัยวะเพศชาย ของเรานั้น จะไม่สามารถ แข็งตัวได้ ถึงเราจะมาอารมณ์ มากแค่ไหนก็ตาม หรือ ยางคน อาจจะแข็งตัวได้ แต่ไม่สามารถ ทำกิจกรรม ร่วมรัก เสร็จได้นั้นเอง นั้นจึงเป็นปัญหา มากๆ สำหรับท่านผู้ชาย

สาเหตุหลักๆ ที่ทำให้ อวัยวะเพศไม่แข็ง มีอะไรกันบ้างนะ ?

สำหรับ สาเหตุหลักๆนั้น มันจะมีมากมาย หลากหลาย สาเหตุ ด้วยกันนั้นก็คือ อาจเกิดจากอายุที่มาก ขึ้น ทำให้ ระบบต่างๆในร่างกาย ของเรา เสื่อมสภาพไปตามอายุ หรือ การที่เรา ใช้ชีวิตแบบไม่สนใจ สุขภาพระยะยาวของเรา ไม่ดูแลตัวเอง เรื่องการรับประทานอาหาร การพักผ่อน หรือ รวมไปถึงการที่ไม่ ออกกำลังกาย

สำหรับคนส่วนใหญ่ ที่อาจเกิดได้ในอายุ ยังไม่มาก เพราะ การไม่พักผ่อน หรือ ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ หรือ เสพยา ก็เป็นสาเหตุ ที่ทำให้เกิดภาวะ เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ได้นั้นเอง

วิธีรักษา หรือ วิธีป้องกัน ไม่ให้เกิดภาวะ เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ หรือ อวัยวะเพศชายไม่แข็ง

  • ควรที่จะ งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือ สูบบุหรี่ ทุกชนิด เพราะว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือ บุหรี่ นั้นจะ เป็นส่วนนึงที่ทำให้ไม่แข็งและเสื่อมสมรรถภาพไวที่สุด นั้นเอง
  • ควรที่จะ พักผ่อนให้เพียงพอ เพราะ เนื่องจากการ นอนหลับ ให้เพียงพอ นั้นจะ สามารถไป ลดภาวะเครียดและการเหนื่อยล้า ทำให้ทุกส่วนต่างๆ ในร่างกาย ของเรา ทำงานได้อย่างปกติ และ ไม่เหนื่อยล้า ได้นั้นเอง
  • ดื่ม หรือ ประทานอาหาร แต่ของที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ของเราและ บางทีการดื่มไวน์วันละ 1 แก้วก็สามารถช่วยให้อวัยวะเพศชายของเราแข็งได้ เพราะ เนื่องจากไวน์ นั้นทำจากองุ่นแดง และ มีแอลกอฮอล์ จะทำให้เลือดไหลเวียดได้ดีขึ้น และ ไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศชายของเราได้ดีขึ้น และ จะทำให้แข็งตัวเต็มที่ หรือ ทานสมุนไพรชาย หาได้ตามท้องตลาด หรือ เลือกอาหาร ที่มีประโยชน์ ในเรื่องของการข่วย บำรุง อวัยวะเพศชาย ของเรา เช่น หอยนางรม ช็อกโกแลต
  • ใช้ ผลิตภัณฑ์ หรือ อาหารเสริม ที่สามารถช่วยในเรื่อง ของการ บำรุงอวัยวะเพศชาย ของเรา หรือ ไวอากร้า แต่สำหรับ ไวอากร้า นั้น ถึงจะได้ผลจริง และ เป็นยาที่สามารถ ช่วยในเรื่องของ การทำให้ อวัยวะเพศชาย แข็งตัวได้จริง แต่ก่อนที่เราจะใช้ ควรจะศึกษา หรือ ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ก่อนทุกครั้ง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง