ย้อนกลับ
คุณผู้ชายควรดูแลตัวเองยังไงให้น้องชายฟิตปั๋งพร้อมใช้งาน

คุณผู้ชายควรดูแลตัวเองยังไงให้น้องชายฟิตปั๋งพร้อมใช้งาน

200 view
13 ส.ค. 2565

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นคุณผู้ชายหลายคนคงกังวลเรื่องสมรรถภาพของน้องชายตัวเอง วันนี้ Viagra4thai มีเคล็ดลับดูแลตัวเองให้น้องชายฟิตปั๋งพร้อมใช้งานทุกเมื่อยามต้องการมาฝากค่ะ

ความเป็นชายล้วนมีอยู่ในตัวทุกคนเต็มร้อย แต่สภาพแวดล้อมต่าง ๆ ในปัจจุบันทำให้ความฟิตของร่างกายถดถอย เคยลองสังเกตตัวเองดูไหมว่าเริ่มมีอาการเหล่านี้หรือยัง เหนื่อยง่าย อ่อนเพลียบ่อย ๆ ไม่สดชื่น ไม่กระปรี้กระเปร่า ไหนจะงานหนักขึ้น ไหนจะปาร์ตี้หนัก ไหนจะเครียดเรื่องนู้นเรื่องนี้มากมาย ไม่มีเวลาออกกำลังกาย แถมยิ่งอายุมากขึ้นเรื่อย ๆ ร่างกายก็เริ่มเสื่อมถอย ไม่ต้องรอให้ถึงอายุ 40-50 เลยค่ะ

จากการสำรวจผู้ชายไทยในยุคนี้ แค่อายุขึ้นเลขสาม ก็เริ่มไม่ฟิตเหมือนก่อนแล้ว เดินขึ้นสะพานลอยยังเหนื่อย นอนพักผ่อนมาทั้งคืนแต่ก็ยังมานั่งหาวในที่ทำงานทุกวัน ไหนจะเรื่องบนเตียงที่ก็เริ่มถดถอยลงเรื่อย ๆ จากแต่ก่อนสามารถขึ้นชกได้วันละ 2-3 ยก แถมขึ้นชกแทบจะวันเว้นวัน เดี๋ยวนี้เหลือแค่เดือนละ 2-3 ครั้งเท่านั้น

หลายคนอาจจะมองว่าก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร ก็ยังไม่ได้เสื่อม ยังใช้งานได้อยู่ ถ้าคุณเริ่มคิดแบบนี้ คุณก็เป็นได้แค่เพียงผู้ชายธรรมดา ๆ คนหนึ่งเท่านั้น อยู่รอวันให้ร่างกายถดถอยเสื่อมสภาพลงไปทุกวัน ๆ ยุคนี้เป็นผู้ชายธรรมดามันไม่พอ

ถ้าไม่อยากกลายเป็นผู้ชายธรรมดา ก็ลุกขึ้นมาเปลี่ยนตัวเองใหม่ อย่ารอให้ใครมาหยามในวันที่ร่างกายเสื่อมถอย ปลุกตัวเองให้เป็นคนใหม่กลับมาฟิตกลับมามีชีวิตชีวา คืนความหนุ่มให้ตัวเองอีกครั้ง แล้วต้องทำอะไรบ้างมาดูกัน

 1. 1. หาความบันเทิงให้ชีวิต ถ้ายังอยากฟิตอยู่

  ความเครียดส่งผลกระทบต่อฮอร์โมนในร่างกายหลายส่วนรวมถึงฮอร์โมนเพศให้ทำงานผิดปกติ ยิ่งเครียดก็ยิ่งพัง เพราะฉะนั้น หาอะไรทำที่มันให้ความบันเทิงกับชีวิตบ้าง จะดูหนัง ฟังเพลง ออกไปเที่ยว ให้ร่างกายได้ผ่อนคลายบ้าง จัด Balance ชีวิตระหว่างการพักผ่อนกับการทำงานให้ลงตัวก็ช่วยได้ในระดับหนึ่งแล้ว

 2. 2. ออกกำลังกายบ้าง อย่าข้ออ้างเยอะ

  ยิ่งวัยทำงาน ยิ่งแทบจะไม่มีเวลาออกกำลังกาย ทำงานหนักเลิกงานมาก็เหนื่อยอยากพักผ่อน แต่นี่แหละยิ่งทำให้ร่างกายเสื่อมลงเรื่อย ๆ ลองจัดสรรเวลาดี ๆ หาเวลาออกกำลังบ้าง เล่นกีฬาบ้าง สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็ยังดี แต่หากเป็นคนที่เหนื่อยง่าย ร่างกายไม่ฟิต ขยับนิดหน่อยก็เหนื่อย ต้องบำรุงตัวเองด้วยอาหารเสริม วิตามิน ที่ช่วยเรื่องการไหลเวียนของเลือด เพิ่มการใช้ออกซิเจนในร่างกาย ก็ช่วยให้คุณออกกำลังกายได้นานขึ้น เหนื่อยน้อยลง หายเหนื่อยเร็วยิ่งขึ้น

 3. 3. ลดได้ก็ลด เหล้า เบียร์ บุหรี่ สาเหตุความเสื่อมของคุณผู้ชาย

  ข้างซอง ป้ายโฆษณา ป้ายรณรงค์ต่าง ๆ ก็บอกไว้อยู่ว่า การสูบบุหรี่ ดื่มสุรา ทำให้สมรรถภาพทางเพศลดลง เพราะนิโคตินในบุหรี่ส่งผลต่อหลอดเลือดทำให้การไหลเวียนของเลือดสู่องคชาติผิดปกติ และในระยะยาวอาจจะให้สเปิร์มของคุณไม่แข็งแรงพอที่จะสืบพันธุ์อีกด้วย รวมถึงเหล้า เบียร์ ที่มีฤทธิ์ในการกดประสาททำให้สมองไม่สามารถให้สั่งการให้น้องชายขึ้นมาสู้ศึก ยิ่งถ้าทั้งสูบทั้งดื่มก็เตรียมบอกลาความฟิตไปได้เลย

 4. 4. กินอะไรดี ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายบ้าง

  พูดถึงอาหารการกิน นอกจากผักผลไม้แล้ว ก็ยังมีสมุนไพร หรือสารสกัดจากธรรมชาติหลากหลายชนิด ที่ช่วยคืนความฟิตให้ร่างกายได้อย่าง โสมเกาหลี ถั่งเช่า ที่มีสรรพคุณช่วยให้การไหลเวียนของหลอดเลือดในร่างกายดีขึ้น ต้านความเหนื่อยล้า เพิ่มความทนทานของร่างกาย ให้กลับมาฟิตอีกครั้ง

 5. 5. ถ้าไม่มีเวลาดูแลตัวเองมาก อาหารเสริมดี ๆ ก็เป็นทางเลือกที่ช่วยได้

  ไม่ใช่ยาปลุกเซ็กส์ ไม่ใช่ยารักษาโรค แต่เป็นสารอาหารที่จะมาฟื้นพลังให้กลับมาฟิตในทุกด้าน เปลี่ยนผู้ชายธรรมดาให้ Top Man Top Form เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้ดีขึ้น และไม่อ่อนตัวระหว่างมีเพศสัมพันธ์ และยืดเวลาการมีเพศสัมพันธ์ เนื่องจากมีตัวยาชะลอการหลั่งอยู่ด้วย เหมาะสำหรับท่านชายที่มีปัญหา ดังนี้

  • อวัยวะเพศไม่แข็งตัวเมื่อที่ต้องการมีเพศสัมพันธ์ (นกเขาไม่ขัน)
  • อวัยวะเพศอ่อนตัวในขณะมีเพศสัมพันธ์ ไม่สามารถแข็งตัวได้ยาวจนถึงจุดสุดยอด
  • หลั่งเร็ว สามารถชะลอการหลั่งได้ด้วยตัวยา Dapoxetine 60 มก. ต่อ 1 เม็ด
  • ไม่สามารถฟื้นตัวได้เร็วหลังถึงจุดสุดยอด แม้จะพักเป็นชั่วโมงแล้วก็ตาม

สมรรถภาพของผู้ชาย มีมากกว่าเรื่อง Sex มันต้ององค์รวมความเป็นชาย ร่างกายคนเรามีขีดจำกัด เพราะฉะนั้นก็หมั่นบำรุง ดูแลรักษาร่างกายของคุณทุกวันก่อนเกิดปัญหา ฟิตร่างกายให้พร้อมในทุกด้านอยู่ตลอดเวลา เรียกพลังความหนุ่มของคุณกลับมา ก่อนที่คุณจะกลายเป็นแค่ผู้ชายธรรมดา หรือ ผู้ชายไร้น้ำยาคนหนึ่ง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง