ย้อนกลับ
เช็คร่างกายฉบับผู้หญิง

เช็คร่างกายฉบับผู้หญิง

188 view
13 ส.ค. 2565

เรื่องทางเพศแน่นอนอยู่แล้วว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ จะต้องดูแลร่างกายตนเอง เพื่อเรื่องบนเตียง และการเป็นอยู่ที่ดีคำถามมากมาย ไม่อยากใช้ยาควรทำยังไง

เวลาที่ผู้ชายไม่มีอารมณ์ทางเพศ กระตุ้นอย่างไรก็ไม่แข็งตัว การกินยา ไวอากร้า น่าจะเป็นหนทางรักษาที่รวดเร็ว และทันใจที่สุดในตอนนี้ แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า ไวอากร้า คือยาอะไร ซึ่งความจริงแล้ว ไวอากร้า เป็นชื่อยี่ห้อของผู้ผลิตยา Sildenafil Citrate โดยตัวยาชนิดนี้จะไปควบคุมการไหลเวียนของโลหิตบริเวณองคชาต จนทำให้อวัยวะเพศชายเกิดการแข็งตัว

ผู้หญิงกิน ไวอากร้า( Viagra ) ได้ไหม

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ไวอากร้า ไม่ใช่ยาสำหรับปลุกอารมณ์ทางเพศ การที่ผู้ชายกินยาชนิดนี้แล้วเกิดแข็งตัวขึ้นมานั้น เนื่องจากระบบไหลเวียนโลหิตถูกควบคุมด้วยฤทธิ์ยา ไม่ได้มาจากอารมณ์ใคร่เลยสักนิด ดังนั้นแล้วการที่ผู้หญิงกินยาชนิดนี้เข้าไปบ้าง ก็ไม่ช่วยให้พวกเธอมีอารมณ์ทางเพศ หรือมีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ บริเวณจุดซ่อนเร้นเลย

ซึ่งบางราย อาจเกิดผลข้างเคียงที่ไม่ดีด้วยซ้ำ เช่น อาหารไม่ย่อย หน้าแดง เหนื่อยหอบ ท้องร่วง หรือไม่ก็เกิดอาการหัวใจวายเฉียบพลัน เป็นต้น

แล้วถ้าผู้หญิงหมดอารมณ์ทางเพศ ควรทำอย่างไรมีทางไหน ที่จะช่วยกระตุ้นความรู้สึกได้

5วิธีปลุกอารมณ์โดยไม่พึ่งยา

 1. 1. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ พร้อมดูแลตัวเอง

  ในวันที่สาว ๆ หลายคนหมดอารมณ์ทางเพศ สาเหตุส่วนใหญ่น่าจะเกิดจากความเมื่อยล้าที่สะสมมานานและดูแลสุขภาพได้ไม่ดีพอ เพื่อไม่ให้ความสุขเรื่องเพศต้องถูกรบกวน เพราะหมดอารมณ์กระตุ้นรัก ควรหาเวลานอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่และกินอาหารที่มีประโยชน์ติดต่อกันอย่างน้อย 7 วัน รับรองว่าอารมณ์รักร้อนแรงจะถูกเรียกให้คืนมาแน่นอน

 2. 2. คุยกับคู่รักอย่างจริงจังว่าเราต้องการอะไรในเรื่องเซ็กส์

  ลองเปิดอกคุยกันสักครั้งถึงความต้องการที่ซ่อนอยู่ในใจลึก ๆ ว่าที่จริงแล้วเราอยากให้การมีเซ็กส์ครั้งนี้เป็นแบบไหน บางครั้งเราอาจจะชอบอะไรที่มีความรุนแรงสักนิด หรือไม่ก็ชอบการมีเซ็กส์แบบเนิบ ๆ ไม่หวือหวา หรือว่าอยากลองทำรักในที่แปลกตาไปจากเดิมก็ควรคุยกันให้หมด เผื่อสิ่งที่อยากทำนี้จะช่วยปลุกไฟรักของสาว ๆ ขึ้นมาได้

 3. 3. สอนเทคนิคเซ็กส์ที่อยากให้แฟนลองทำ

  เมื่อมีเซ็กส์กันมานานหลายปีแต่หนุ่มข้างกายก็ไม่เคยทำให้ถูกใจเรื่องเซ็กส์สักที เหตุนี้เราจึงรู้สึกเบื่อและหมดอารมณ์ไปโดยปริยาย ถ้าอย่างนั้นคงต้องลุกขึ้นมาสอนเขาอย่างจริงจังแล้วว่าจุดไหนบ้างที่แฟนเราควรเน้น จุดไหนที่เขาควรจับหรือคลึงไว้นาน ๆ

 4. 4. ปลดปล่อยด้วยการช่วยตัวเอง

  การช่วยตัวเองไม่ได้ทำได้แค่กลุ่มชายหนุ่มเท่านั้น แต่ผู้หญิงเรา ก็ทำแบบนั้นได้เช่นกัน อีกทั้งมันยังเป็นการเพิ่มความผ่อนคลายเรื่องเพศ ทำให้เห็นว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องน่าอาย ทุกคนมีสิทธิ์จะทำอะไรก็ได้ เกี่ยวกับเรื่องเพศ

  แม้ช่วงแรกเราอาจจะเคอะเขินหรือไม่ได้มีอารมณ์มากขนาดนั้น แต่ถ้าลองช่วยตัวเองไปเรื่อย ๆ ก็จะผ่อนคลายจนไม่ต้องใช้อะไรมากระตุ้นอารมณ์ให้ยุ่งยากเลย

 5. 5. สะสางปัญหาความสัมพันธ์ให้จบ

  ความเครียดจากเรื่องงานหรือเรื่องอื่น ๆ ก็ต้องอาศัยปัจจัยต่าง ๆ เข้ามาช่วยถึงจะทำให้ผู้หญิงผ่อนคลายจนมีอารมณ์ทางเพศกลับคืนมาได้ แต่ปัญหาความสัมพันธ์ชายหญิง มีเพียงแค่คน 2 คนเท่านั้นถึงจะสะสางกันได้ อย่าให้ความไม่เข้าใจ ความบาดหมางมาทำลายความรักครั้งนี้ และกลายเป็นคนด้านชาเรื่องเซ็กส์ไป

จากตัวยาที่ยกตัวอย่างเบื้องต้นนั้น เป็นยาไวอากร้าสำหรับสาวๆ ที่อยากมีความสุขกับคนรักโดยไม่ต้องกังวลว่าคนรักจะเบื่อหน่าย หรือหมดอารมณ์ไปได้เลย

แต่การใช้ยา ไวอากร้า นี้ก็ควรที่จะมีลิมิตในการทานด้วย ที่สำคัญไปกว่านั้น หากใช้ยาที่เกินขนาดจะทำให้กลายเป็นผลข้างเคียงที่ไม่ดีเอาได้ ถ้าจะให้ดี เราอาศัยการดูแลตัวเองดีกว่าการใช้ตัวช่วยที่เสี่ยง นอกจากจะมีความสุขแบบเต็มที่และยังปลอดภัยอีกด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง