ย้อนกลับ
ทำความสะอาดน้องสาวให้ไร้กลิ่น

ทำความสะอาดน้องสาวให้ไร้กลิ่น

161 view
12 ส.ค. 2565

แน่นอนสำหรับสาวๆท่านใดที่มีกลิ่นน้องสาวอันไม่หอมชวนเร้าใจ ทำให้ผู้ชายเปิดมาแล้วรู้สึกว่าโอโหแบบนี้รับไม่ได้แน่นอนวันนี้เรามีวิธีทำยังไงให้น้องสาวของท่านผู้หญิงที่เคยมีกลิ่นกลับหายไป

จะวัยรุ่นหรือวัยไหนก็ไม่ควรเป็นปลาเค็มทั้งนั้นวันนี้เราจะมาบอกถึงเรื่องทำอย่างไรให้น้องจิมิของเรามีกลิ่นที่หอมไม่เหม็นแถมสุขภาพน้องสาวของเรา ยังดูดีอีกด้วย

ไม่สวนล้างช่องคลอด

มีข้อมูลจาก ผศ.นพ.สมบูรณ์ ศรศุกลรัตน์ หัวหน้ากลุ่มงานสูตินรีเวชศาสตร์ โรงพยาบาลราชวิถี เคยระบุไว้ในบทความหนึ่งว่า ปกติช่องคลอดของผู้หญิงจะมีกลิ่นคาวอ่อนๆ แต่กลิ่นอาจจะแรงขึ้นในช่วงใกล้มีประจำเดือน ซึ่งมีสาเหตุมาจากฮอร์โมนเพศ

วิธีการดูแลความสะอาดที่ถูกต้อง คือ ล้างทำความสะอาดแค่ภายนอกเท่านั้น ไม่ควรสวนล้างช่องคลอด แม้ว่าจะรู้สึกเหนอะหนะแค่ไหน ก็ไม่ควรทำ เพราะจะทำให้ช่องคลอดเปลี่ยนจากภาวะกรดเป็นภาวะเป็นด่าง เกิดการเสียสมดุล จนไปทำลายแบคทีเรียแลคโตบาซิลัส  ให้ตายไป แถมยังไปเพิ่มจำนวนแบคทีเรียที่สร้างกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้โชยออกมา

ใช้สบู่ที่ออ่นเป็นมิตรต่อน้องสาว

สำหรับวิธีล้างทำความสะอาด ในช่วงมีประจำเดือน ถ้าในตอนอาบน้ำก็ให้ใช้สบู่อ่อนๆ และน้ำเปล่า ล้างทำความสะอาดเฉพาะภายนอก และไม่ควรใช้น้ำยาล้างเฉพาะจุดซ่อนเร้นเพราะจะไปฆ่าแบคทีเรียชนิดดีในช่องคลอด ทำให้ติดเชื้อได้ง่าย เช่น อาการเชื้อราในช่องคลอดที่มีตกขาวเยอะ และคัน เป็นต้น

สวมเสื้อผ้าที่ระบายอากาศ

ในช่วงที่มีประจำเดือน สาวๆ ไม่ควรใส่กางเกงที่คับและรัดเป้ามากๆ เพราะจะทำให้เกิดความอับชื้นมากยิ่งขึ้น แต่ควรสวมใส่กางเกงหรือกระโปรงจากผ้าฝ้าย ช่วยระบายอากาศได้ดี

ควรรักษาความสะอาดกางเกงใน ซักให้สะอาด อย่าใช้น้ำยาซักผ้าที่เคมีเข้มข้น เพราะจะทำให้น้องสาวระคายเคืองได้ และควรรีบเปลี่ยนเสื้อผ้าที่มีความอับชื้นออกทันที เช่น ชุดว่ายน้ำ หรือชุดออกกำลังกาย เป็นต้น

ไม่ควรโกนผมให้น้อง

จริงๆอันนี้เป็นเรื่องที่ถูกต้องที่สุด ไม่ว่าแฟนเราจะไปกิน ไวอากร้า ( Viagra ) มาแล้วเรารู้สึกว่าอยากเอาใจแฟน อยากจะตัดแต่งน้องคงเป็นเรื่องที่ไม่ดีแน่ๆ  เพราะขนอวัยวะเพศ ช่วยป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่ช่องคลอดได้ แต่ถ้ารู้สึกว่ามันเยอะจนอับชื้น ก็ให้เล็มออกบางส่วนก็พอ

งดของหมักดอง

การทำความสะอาดภายนอกสำคัญแล้ว การกินอาหารก็ส่งผลให้น้องเราเหม็นเหมือนกัน ควรงดการรับประทานอาหารหมักดองและอาหารทะเล เพราะในอาหารดังกล่าวมีสารเคมีกระตุ้นการตกขาว และทำให้เกิดปฏิกิริยาอักเสบระคายเคืองในช่องคลอดได้ โดยเฉพาะในช่วงมีประจำเดือนช่องคลอดของผู้หญิงจะเซนซิทีฟเป็นพิเศษ

หากผู้ชายอ่านบทความนี้แล้วให้อยากให้แฟนลองอ่านและเปิดใจทำตามก็ได้นะครับ ท่านผู้หญิงคนไหนที่รู้สึกว่าตัวเองมีปัญหาด้านนี้ก็สามารถทำได้นะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง