ย้อนกลับ
กินไวอากร้าทุกวันได้หรือไม่ กินเกิน 1 เม็ดต่อวันอันตรายหรือเปล่า

กินไวอากร้าทุกวันได้หรือไม่ กินเกิน 1 เม็ดต่อวันอันตรายหรือเปล่า

769 view
2 ส.ค. 2565

สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ตัวช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศของผู้ชายซึ่งได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานต้องยกให้กับ “ไวอากร้า” แต่ทั้งนี้ด้วยความเป็นยาซึ่งมีส่วนผสมของสารสังเคราะห์ที่ใช้รักษาปัญหาการแข็งตัวขององคชาตจึงเกิดเป็นข้อสงสัยของหนุ่ม ๆ จำนวนมากนั่นคือ ยาดังกล่าวสามารถกินได้ทุกวันหรือไม่ จะส่งผลข้างเคียงใด ๆ ต่อร่างกาย กินได้บ่อยแค่ไหน มาหาข้อมูลเพื่อการใช้งานอย่างเหมาะสมกันเลย

ไวอากร้า คืออะไร

ไวอากร้า คือ ยาประเภทหนึ่งมีอีกชื่อว่า Sildenafil เมื่อกินเข้าไปแล้วร่างกายมักมีปฏิกิริยาบางอย่าง โดยส่วนสมองจะสั่งการต่อไปยังเส้นประสาทเพื่อขยายหลอดเลือดบริเวณที่ไปเลี้ยงอวัยวเพศ ส่งผลให้เกิดการแข็งตัว พร้อมสำหรับมีเพศสัมพันธ์ จุดประสงค์หลักของยาชนิดนี้เพื่อต้องการแก้ปัญหาโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ สามารถหาซื้อได้ทั่วไป แต่ทั้งนี้ควรมีอายุตั้งแต่ 18 ปี

ไวอากร้า กินได้ทุกวันหรือไม่

ต้องอธิบายย้อนกลับไปว่าจริงแล้ว “ไวอากร้า” ไม่ได้เป็นยาอันตรายอย่างที่หลายคนเข้าใจ ด้วยผลข้างเคียงพื้นฐานที่สามารถพบได้บ้าง เช่น หัวใจเต้นเร็ว, เหงื่อออกมากกว่าปกติ หรือบางคนหากลองใช้ครั้งแรกอาจรู้สึกปวดหัว ตาพร่าเล็กน้อย แต่เมื่อมองภาพรวมไม่ถูกจัดว่าเข้าข่ายรุนแรงหากผู้ใช้งานไม่ได้มีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ

Dr. Irwin Goldstein นักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญด้านเพศวิทยา ได้เคยตอบคำถามเกี่ยวกับการกินยาชนิดนี้เอาไว้อย่างชัดเจน โดยเขาระบุว่า ไวอากร้าสามารถกินได้ทุกวัน แต่ทั้งนี้ต้องเป็นรูปแบบพื้นฐานอย่าง Sildenafil อย่างไรก็ตามดังที่ได้กล่าวเอาไว้เบื้องต้นว่าสภาพร่างกายของแต่ละคนต่างกัน มีโรคหรือความเสี่ยงต่อผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นไม่เท่ากัน ดังนั้นก่อนใช้งานครั้งแรกจึงควรปรึกษาแพทย์ประจำตัว (กรณีพบหมอประจำ) หรือลองสอบถามกับแพทย์ผู้จ่ายยาเบื้องต้นก็ได้ สร้างความปลอดภัยเอาไว้ก่อนไม่ใช่เรื่องเสียหาย

ทั้งนี้ Dr. Irwin ยังได้มีการให้คำแนะนำเพิ่มเติมว่า ยาชนิดนี้จะไม่เหมาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องความดันโลหิตสูง, ผู้ป่วยโรคไต และผู้ป่วยโรคหัวใจ อีกทั้งยังอาจส่งผลข้างเคียงเมื่อใช้ร่วมกับยาบางชนิดอีกด้วย เช่น อีริโทรมัยซิน (Erythromycin) ดังนั้นใครที่มีปัญหาสมรรถภาพทางเพศแล้วอยากกินทุกวันคงต้องปรึกษาแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจะดีที่สุด

ไวอากร้า กินเกิน 1 เม็ดต่อวันอันตรายหรือไม่

เมื่อรู้กันไปแล้วว่า ไวอากร้า สามารถกินได้ทุกวันภายใต้เงื่อนไขคือต้องเป็นคนมีสุขภาพทั่วไปดี ไม่เป็นโรคใด ๆ ที่สุ่มเสี่ยงต่อการเกิดผลข้างเคียง คราวนี้ก็มีข้อสงสัยเพิ่มเติมขึ้นมาอีกว่า ยาชนิดนี้สามารถกินได้ปริมาณต่อวันมากน้อยแค่ไหน 1 เม็ด / วัน อันตรายเกินไปหรือไม่?
คำตอบที่ชัดเจนคือ แม้คุณเป็นคนมีสุขภาพทั่วไปแข็งแรง แต่ต้องการเสริมสมรรถภาพทางเพศ ก็ควรเลือกกินแค่วันละ 1 เม็ด ไม่ควรกินมากกว่านั้น เพราะร่างกายอาจมีผลบางอย่างจนถึงขั้นหมดสติและเสียชีวิตเอาได้เลย

ประโยชน์ที่มากกว่าแค่เรื่องเพศของไวอากร้า

  1. ช่วยลดความรุนแรงของปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศในระยะยาว โดยทาง Dr. Irwin ยืนยันว่าการกินไวอากร้าทุกวันในปริมาณเหมาะสม (ไม่เกิน 1 เม็ด / วัน) จะช่วยป้องกันโรคนี้ได้
  2. ลดปัญหาเกี่ยวกับเรื่องการปัสสาวะในผู้ชาย เมื่ออายุมากขึ้นผู้ชายส่วนใหญ่มักมีปัญหาเรื่องการปัสสาวะเพราะต่อมลูกหมากโต ดังนั้นการกินไวอากร้าจะช่วยลดการขยายตัวของต่อมลูกหมากซึ่งไปขัดขวางการทำงานของท่อปัสสาวะ ช่วยให้ขับถ่ายง่ายขึ้น
  3. คุณค่าทางจิตใจก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะชายหนุ่มทุกคนคงขาดความสุขแน่ ๆ หากไม่สามารถทำภารกิจบนเตียงของตนเองได้เสร็จสมอารมณ์หมาย ดังนั้นเมื่อน้องชายแข็งตัว ใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพย่อมส่งผลต่อจิตใจและสร้างความสุขไม่ยาก
    จากที่อธิบายมาทั้งหมดนี้จะเห็นว่า “ไวอากร้า” ไม่ใช่แค่เรื่องของการแก้ปัญหาเสื่อมสมรรถภาพทางเพศของชายหนุ่มเพียงอย่างเดียว แต่ยังสร้างผลลัพธ์ด้านอื่นที่น่าประทับใจไม่แพ้กัน แต่เหนือสิ่งอื่นใดก็ยังคงย้ำเตือนตลอดว่าการกินทุกวันทำได้ ทว่าควรอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมคือไม่เกิน 1 เม็ด / วัน และควรมีการปรึกษาแพทย์ก่อน เพื่อลดความเสี่ยงและผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นกับร่างกายของตนเอง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวอากร้า

บทความที่เกี่ยวข้อง