ย้อนกลับ
มี SEX ช่วงไหน คือ ช่วงเวลาที่ดีที่สุด

มี SEX ช่วงไหน คือ ช่วงเวลาที่ดีที่สุด

361 view
14 ส.ค. 2565

สำหรับใครหลาย ๆ คนที่มีตารางประจำวันอยู่แล้ว ว่าเวลานี้ทำอะไร เวลานั้นทำอะไร การได้กำหนดเวลาสำหรับทำกิจกรรมนั้นในช่วงเวลาที่เหมาะสม ย่อมดีกว่า ซึ่งวันนี้เราก็ได้นำบทความเกี่ยวกับการมี เซ็กส์ ( sex ) เวลาไหนดีที่สุด

การมีเวลากำหนดกิจกรรมในแต่ละวัน ให้เหมือนกิจวัตรประจําวัน เช่น การทานข้าวในแต่ละมื้อ เช้า กลางวัน หรือเย็น ก็เป็นการกำหนดช่วงเวลาของร่างกายที่ดีที่สุด การรมี เซ็กส์ ( sex ) ก็สามารถทำได้เช่นกัน ในช่วงเช้า หรือตื่นนอน อวัยวะเพศชายจะแข็ง

เนื่องจากฮอร์โมนเพศชาย 25 – 50% จะตื่นทุกวันในตอนเช้า หมายถึง จะมีความต้องการสำหรับการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงเช้า แต่อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในเทสโทสเทอโรนไม่ได้เกิดขึ้นทุกวัน

นอกจากนี้ การมี เพศสัมพันธ์ เป็นกิจวัตรประจำวัน ยังช่วยให้อารมณ์ของคุณดีในวันนั้น และเซ็กส์ก็สามารถช่วยเผาผลาญพลังงานได้ดีอีกด้วย ในงานวิจัยใหม่ ๆ ยังบอกว่าสามารถยืดอายุของคุณได้ด้วย เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณ และ ชีวิตรักของคุณ และคู่รัก ช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะมีเซ็กส์ มาดูกันว่า ช่วงเวลาใด ที่ดีที่สุดสำหรับการ มีเซ็กส์ ( sex )

มี SEX ช่วงไหน คือ ช่วงเวลาที่ดีที่สุด

ในงานวิจัยหลาย ๆ แห่ง พบว่าช่วงเช้า ประมาณ 6.00 – 9.00 โมงเช้า ความต้องการทางเพศของผู้ชายจะมีมาก ซึ่งสอดคล้องกับระดับฮอร์โมนเพศชายสูงสุดในรอบ 24 ชั่วโมง ส่วนในเพศผู้หญิง จะมีต้องการทางเพศมากที่สุดระหว่าง 23.00 น. – 02.00 น.

แต่นอกเหนือจากช่วงเวลาดังกล่าวแล้ว ยังมีอีกหลายสถานการณ์ที่เป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับการมีเพศสัมพันธ์อีกด้วย มาลองดูกันว่ามีช่วงเวลาใดบ้าง

 1. 1. ในตอนเช้า

  ดังที่กล่าวข้างต้นแล้วว่า ประมาณ 6.00 – 9.00 โมงเช้า อารมณ์ทางเพศของฝ่ายชายจะมีมาก ซึ่งการมีเพศสัมพันธ์ในตอนเช้า จะช่วยให้ระดับ endorphins ของคุณ และคู่รักของคุณเพิ่มขึ้น เป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่ดี และ ที่สำคัญช่วงเวลาที่คุณตื่นขึ้นก็เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด ในการระดมความคิด ข้อมูลใหม่ ๆ ที่คุณได้เรียนรู้จะพร้อมใช้งานมากขึ้น

  ดังนั้นช่วงเวลาตอนเช้า คือช่วงเวลาแห่งการคิดอย่างสร้างสรรค์ และ ดีที่สุดสำหรับกิจบนเตียง

 2. 2. ก่อนอาหารเช้า

  แม้ว่าการศึกษาจะพบว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่มีความต้องการทางเพศ ประมาณ 23.00 น. – 02.00 น. แต่เวลานี้ เป็นช่วงดึกสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ระดับเมลาโทนินที่ทำให้นอนหลับเพิ่มขึ้น และ ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนต่ำที่สุด แต่ในขณะที่คุณนอนหลับระดับฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนเริ่มไต่ระดับ อาจเป็นไปได้ที่จะซ่อมแซม และสร้างกล้ามเนื้อในวันต่อไป

  เมื่อคุณตื่นขึ้นระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนจะถึงจุดสูงสุด โดยทางสรีรวิทยาช่วงเวลา ก่อนอาหารเช้า นี่ก็เป็นช่วงเวลาที่ดีอีกช่วงเวลาหนึ่งของคุณ และคู่รัก ถ้าหากเขายังไม่ง่วงนะ

 3. 3. ก่อนการประชุม หรือนำเสนอครั้งใหญ่

  มีงานวิจัยหลายแห่งที่อ้างอิงว่า การมีเซ็กส์ ( sex ) ก่อนการประชุม หรือนำเสนอครั้งใหญ่ สามารถช่วยทำให้จิตใจสงบ ลดความดันโลหิต และ ลดความเครียดได้

 4. 4. ช่วงสัปดาห์ที่ 2 ของผู้หญิง

  ในช่วงรอบ 2 สัปดาห์ของฝ่ายหญิง อวัยวะเพศหญิงจะโตขึ้นถึง 20 % และ ขยายตัวได้ง่ายขึ้น เพราะว่าเป็นช่วงเวลาใกล้จะถึงช่วงตกไข่ ซึ่งช่วงเวลานี้ฝ่ายหญิงยังสามารถเสร็จได้ง่ายกว่าปกติอีกด้วย ดังนั้นจึงเหมาะสมที่ร่างกายของคุณ จะทำกิจกรรมเข้าจังหวะ หรือ มีเซ็กส์ ( sex ) มากในวันนั้น ( โดยเฉพาะคู่รักที่ต้องการบุตร )

 5. 5. หลังการออกกำลังกาย

  การศึกษาหนึ่งจากมหาวิทยาลัยเท็กซัสที่ออสตินเปรียบเทียบปฏิกิริยา กับเนื้อหาเกี่ยวกับเพศว่า หลังจากขี่จักรยาน 20 นาที และ พบว่าการไหลเวียนของเลือด ไปยังบริเวณอวัยวะเพศของพวกเขาสูงขึ้น 169 เปอร์เซ็นต์ หลังจากออกกำลังกาย คุณมักจะมีภาพร่างกายที่ดีขึ้น หลังการออกกำลังกาย

  นอกจากนี้ร่างกายของคุณจะสูบฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนออก ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศที่สำคัญเมื่อคุณออกกำลังกาย ดังนั้น ความปรารถนาตามธรรมชาติของคุณ จะสูงขึ้นหลังจากช่วงเหงื่อ

 6. 6. หลังจากวันที่เลวร้าย

  ถ้าเกิดว่าวันนี้เป็นวันที่เลวร้ายต่อคุณ ไม่ว่าจะเป็น ความเครียดของวันที่ยากลำบาก ทั้งจากคน จากงาน หรือเรื่องเลวร้ายอื่น ๆ การมีเพศสัมพันธ์จะช่วยให้คุณผ่อนคลายขึ้น จากการแสดงออกทางเพศ และ รูปแบบต่าง ๆ ของความรักทางกายภาพ ทั้งการจับมือ โอบกอด จูบ การให้กำลังใจจากคู่รัก ก็จะสามารถช่วยลดระดับความเครียดของคุณได้

  นอกจากนี้การจัดการกับความตึงเครียด และ ความหงุดหงิดบนเตียง สามารถทำให้คุณหลงใหล และ กระตือรือร้นมากขึ้น ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมาต้นตอ ของเรื่องต้องไม่ได้มาจากคู่รักของคุณ

 7. 7. เมื่อคุณทำบางสิ่งบางอย่างที่น่ากลัว / ตื่นเต้น

  การประสบกับเรื่องที่ ทำให้รู้สึกตื่นเต้น ทั้งการขี่รถไฟเหาะ การไปยังที่ที่ไม่เคยไป หรือแม้กระทั่งการเคลื่อนไหวที่น่ากลัว เมื่ออะดรีนาลีนของคุณถูกปั๊ม ร่างกายของคุณจะอยู่ในภาวะตื่นตัว และ การตอบสนองทางเพศของคุณ ก็จะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ

  สรุปแล้ว การวิจัยเกี่ยวกับพฤติกรรมทางเพศ สำหรับผู้หญิง คือ ช่วงเช้าถึงกลางดึก ในขณะที่ ผู้ชายการมีเพศสัมพันธ์ ในช่วงเวลาตอนเช้า จะสามารถตอบสนองทางเพศได้ดีที่สุด แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความพึ่งพอใจของทั้งสองฝ่าย ด้วยความปรารถณาดีจาก viagra4thai เรามีสินค้าที่เกี่ยวกับ มากมาย เพื่อให้คุณ และคู่รักของคุณได้ขึ้นสวรรค์ไปพร้อม ๆ กันทั้งคู่

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง